Có 55 kết quả :

Những nhầm lẫn, ngộ nhận về Khám lý Trần Đức Hòa

Những nhầm lẫn, ngộ nhận về Khám lý Trần Đức Hòa

TPO - Trần Đức Hòa là nhân vật lịch sử nổi tiếng. Trước năm 1975, các nguồn sử liệu cho biết với cương vị Khám lý phủ Quy Nhơn, ông đã tiến cử Đào Duy Từ với Chúa Sãi Nguyễn Phước Nguyên. Thế nhưng, sau đó, Trần Đức Hòa lại được một số nhà nghiên cứu “phong tặng thêm” nhiều chức tước, công trạng, trong đó có chức Trấn thủ Quy Nhơn với vai trò “bà đỡ” khai sinh chữ Quốc ngữ. Tiếc rằng, đã có sự nhầm lẫn, ngộ nhận nghiêm trọng và đáng tiếc về Khám lý Trần Đức Hòa.
ĐBQH Đinh Văn Nhã. Ảnh: Như Ý

HĐND phường ở Hà Nội hiệu quả thấp do không được trao quyền?

TPO - Thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm không tổ chức HĐND phường tại Hà Nội, Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) kiến nghị, cần đánh giá vì sao HĐND các phường ở đô thị không phát huy được hiệu quả, có phải do trao quyền nhưng không bảo đảm các điều kiện cho thực hiện, như việc có đại biểu nói “trao súng mà không có đạn”
Hết thời 'cả họ làm quan'

Hết thời 'cả họ làm quan'

Chủ trương bố trí bí thư cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương được kỳ vọng sẽ ngăn chặn tư duy dòng họ, đưa người trong nhà vào bộ máy để tạo lợi ích nhóm
Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc

Ông Dương Trung Quốc nói gì về ý kiến đổi 'Giáo dục' thành 'Záo Zụk'

"Ngôn ngữ và chữ viết không chỉ là một vấn đề khoa học thuần túy mà còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của xã hội. Việc thay đổi chữ viết là vấn đề rất lớn và sẽ đòi hỏi tính hệ thống rất cao khi thực hiện", Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc lên tiếng trước ý kiến cải tiến Tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền. 
ĐBQH Dương Trung Quốc

Không để TPHCM từ sầm uất trở nên trầm uất

TPO -  “Có đại biểu nói việc thí điểm cơ chế đặc thù cho TP HCM “đã chín muồi”, nhưng theo ông Quốc là “đã chín mõm”, không thể kéo dài được nữa”, ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đánh giá khi Quốc hội thảo luận dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 20/11.  
ĐB Trương Trọng Nghĩa

Rất nhiều địa phương “cả họ làm quan”

TPO - “Câu chuyện hoàng hôn nhiệm kỳ vẫn liên tục xảy ra. Cả họ làm quan vẫn xảy ra không chỉ ở một mà rất nhiều địa phương, phải chăng có vấn đề tham nhũng ở trong đấy?”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa nêu tại phiên thảo luận ngày 3/11.
Nhà sử học Dương Trung Quốc.

Đa đoan Dương Trung Quốc

TP - Xin mượn câu thơ tài hoa của Nguyễn Bính để nói về sự tài hoa “Hồn em cát bụi kinh thành/Đa đoan vó ngựa, chung tình bánh xe”. Tài hoa Dương Trung Quốc đã can dự vào vị trí những là Ban tổ chức, giám khảo của nhiều cuộc thi…
Tiếp quản Thủ đô: Biểu tượng khải hoàn của Hà Nội

Tiếp quản Thủ đô: Biểu tượng khải hoàn của Hà Nội

TP - Trao đổi với Tiền phong nhân 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: Sự kiện 10/10/1954 nói cho đúng là ngày tiếp quản thủ đô, diễn ra thanh bình, không hề có tiếng súng. Đó là hình ảnh mang tính biểu tượng khải hoàn của Hà Nội - thành phố Vì hòa bình.
Hà Trần thể hiện “Bài ca hy vọng”- bài hát chủ đề Giai điệu Tự hào kỳ 9. Ảnh: Gia Tiến

Tin vắn Văn nghệ ngày 24/9

TP - Giai điệu Tự hào số 9 tuyển chọn một số ca khúc trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe: Dậy mà đi, Hát cho dân tôi nghe, Bài ca hy vọng, Tự nguyện, Người mẹ Bàn Cờ, Nối vòng tay lớn.