Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 nói gì sau nửa ngày vòng sơ khảo phía Nam?

Thí sinh dự thi HHVN 2020 tăng cả lượng lẫn chất
Thí sinh dự thi HHVN 2020 tăng cả lượng lẫn chất
TPO - Mặc dù số lượng thí sinh tham gia vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tăng đột biến, tới hơn 220 thí sinh, nhưng chỉ có 30 người đẹp được chọn đi tiếp. Điều này gây không ít khó khăn cho Ban giám khảo – những người cầm cân nảy mực của cuộc thi.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong bên lề vòng thi sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020 ngày 26/9, Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo chia sẻ, dù năm nay cuộc thi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch COVID-19 nhưng vẫn diễn ra là một sự cố gắng lớn của Ban tổ chức.

Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 nói gì sau nửa ngày vòng sơ khảo phía Nam? ảnh 1 Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo

Ông Quốc cho biết: “Trước hết, bất kỳ cuộc thi nào cũng phải tuân thủ những quy định của Pháp luật, Ban giám khảo phải tuân thủ đúng theo những thể lệ, quy định của cuộc thi. Năm nay có một chi tiết khá mới, là giảm độ cao tiêu chuẩn của thí sinh đăng ký dự thi, từ 1m65 xuống còn 1m63. Lý do nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia vì vóc người Việt Nam trung bình không bằng thế giới nên chúng ta cần có những thay đổi cho phù hợp”.

Ông Quốc cho rằng, điều này hoàn toàn hợp lý. Năm nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất đông. Điều đó chứng tỏ sức lan tỏa của cuộc thi HHVN ngày càng rộng lớn.

Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 nói gì sau nửa ngày vòng sơ khảo phía Nam? ảnh 2

Thí sinh đăng ký thông tin tại vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi HHVN 2020 ngày 26/9

Ông Dương Trung Quốc cho rằng, cuộc thi nào cũng có khó khăn. “Điều quan trọng là Ban giám khảo tìm được sự hài hoà, thống nhất với nhau trên cơ sở đồng thuận để cho ra kết luận cuối cùng. Khi đã tìm ra được kết luật thì đó là của Ban giám khảo chứ không phải của riêng cá nhân nào. Đó là điều quan trọng nhất để Ban giám khảo làm việc” – ông Quốc nói.

Nhận xét về thí sinh năm nay, ông Dương Trung Quốc nói: " Chúng tôi mới tiếp cận được có một nửa thí sinh của vòng sơ khảo phía Nam nên chưa thể nói trước được điều gì. Vẻ đẹp của mỗi thí sinh thì không dễ bình luận. Mặc dù số thí sinh năm nay dự thi rất đông nhưng để chọn được thí sinh vào vòng trong là không dễ".

Hoa hậu Hà Kiều Anh – thành viên Ban giám khảo cho biết, năm nay lượng thí sinh tăng đột biến vì có tới hơn 220 thí sinh tham gia sơ khảo, nhưng chỉ chọn 30 thí sinh vào bán kết. Điều này đồng nghĩa với việc gần 200 thí sinh phải dừng lại. Rất khó khăn, bối rối cho Ban giám khảo vì số lượng dự thi lớn, mà tỷ lệ loại cũng cao.

Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 nói gì sau nửa ngày vòng sơ khảo phía Nam? ảnh 3 Hoa hậu Hà Kiều Anh - thành viên Ban giám khảo

Tuy cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chỉ mới diễn ra vòng sơ khảo khu vực phía Nam, nhưng đã phát hiện được nhiều thí sinh có chiều cao đột biến trên 1m74, lứa tuổi cũng rất trẻ, chỉ 19-20 tuổi. Nhiều thí sinh có rất nhiều tiềm năng.

Phát biểu tại vòng sơ khảo, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, mỗi vòng sơ khảo chỉ có thể mời 30 thí sinh đi tiếp, ít hơn mọi năm 10 thí sinh. Số thí sinh tham gia vòng sơ khảo rất nhiều nhưng đi tiếp vào vòng trong lại ít hơn, chỉ bằng 3/4. Điều này cho thấy công việc của Ban giám khảo rất nặng nề.

“Chúng tôi mong Ban giám khảo sẽ cố gắng hết sức để thực hiện một khối lượng công việc lớn và đầy trách nhiệm. Chúng tôi mong thí sinh hợp tác với Ban tổ chức, Ban giám khảo để có thể tiến hành phần thi chất lượng, nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu, tiến độ của cuộc thi”- nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Bà Phạm Kim Dung - Giám đốc công ty Sen Vàng - Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết: “Tôi rất vui và rất khả quan, hào hứng với chất lượng của thí sinh phía Nam năm nay. Từ sáng tới giờ, tôi thấy chất lượng thí sinh rất ổn, nhiều thí sinh có chiều cao rất tốt và đã sớm thể hiện năng lực, khả năng tự tin và thu hút của mình trong vòng Sơ khảo. Vì thế tới giờ theo tôi có thể khẳng định nói chất lượng thí sinh năm nay sẽ rất cao”.

Trưởng BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 nói gì sau nửa ngày vòng sơ khảo phía Nam? ảnh 4 Chi Phạm Kim Dung chụp chung với Ban giám khảo cuộc thi

Tới thời điểm này tôi có thể khẳng định công tác chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã hoàn tất một cách chu đáo. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch bệnh chưa hoàn toàn chấm dứt nhưng chúng ta vẫn tổ chức tốt cuộc thi theo đúng mong đợi của mình, chất lương thí sinh rất cao, cao về cả ngoại hình cũng như trình độ. Các nhà tài trợ cũng rất phấn khởi, các nội dung thi, các nôi dung thi, các chương trình thi cũng được chuẩn bị một cách chu đáo đã nói được sự thành công của cuộc thi. Tuy nhiên nếu có biến cố về dịch bệnh trong thời gian diễn ra cuộc thi thì BTC chúng tôi cũng đã dự phòng các giải pháp để cuộc thi có thể kết thúc với việc đăng quang Hoa hậu. 

MỚI - NÓNG