Đường sắt Cát Linh – Hà Đông xuống cấp hay chưa hoàn thiện?

Phần tường ở chân mái che lối thang cuối lên nha ga bị vỡ, nứt. Ảnh NGUYỄN ĐỨC – TIẾN ĐẠT
Phần tường ở chân mái che lối thang cuối lên nha ga bị vỡ, nứt. Ảnh NGUYỄN ĐỨC – TIẾN ĐẠT
TPO - Phía Chủ đầu tư cho rằng, nhà thầu đang thực hiện hoàn thiện một số hạng mục trên tuyến đường sắt đô thi Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội), nên một số vị trí chưa sơn, sửa hoàn chỉnh, chứ không phải do xuống cấp.

Ngày 25/3, dư luận xôn xao khi một số bức ảnh chụp cầu thang tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, kèm bình luận công trình xuống cấp. 

Ngay sau đó, phía nhà thầu thi công đã báo cáo với chủ đầu tư (Ban quản lý Dự án đường sắt, Bộ GTVT) về vấn đề này.

Theo đó, các vị trí ảnh chụp lan truyền trên mạng là phần lối lên nhà ga có thang cuốn. Vị trí này nhà thầu đang thi công lắp đặt mái che, một số chân cột do khoan để đặt ốc vít chân mái che nên bị rạn nứt phần tường bê tông; một số vị trí khung thép mới hàn nên chưa sơn lại. Còn các vật liệu được sử dụng đúng tiêu chuẩn.

Khi việc thi công hoàn thiện, các phần trên sẽ được xử lý trước khi nghiệm thu, bàn giao.

Có tình trạng trên,  theo phía nhà thầu thi công, do thiết kế trước đây thang cuốn không có mái che. Dẫn tới có ý kiến thang cuốn ngoài trời chịu mưa nắng sẽ nhanh hư hỏng, xuống cấp, nên các bên thống nhất lắp thêm hạng mục mái che cho phần thang cuốn. 

Do đó, khi thi công tường chắn thang lên xuống không có phần lắp chân mái che, khi thi công xong phần tường này mới khoan lỗ để lắp ốc vít cho chân mái che, dẫn tới các vị trí bị rạn nứt.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông xuống cấp hay chưa hoàn thiện? ảnh 1

Những hình ảnh được cho rằng dự án Cát Linh - Hà Đông đang xuống cấp, hư hỏng. NGUYỄN ĐỨC – TIẾN ĐẠT

Ít ngày trước, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đi thăm dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, và yêu cầu các đơn vị tập trung hoàn thiện phần viên còn lại, để có thể đưa vào vận hành thương mại tuyến đường sắt này vào cuối tháng 4 tới.

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.