Có 232 kết quả :

Dự án vốn ODA chậm tiến độ, TPHCM sẽ 'lãnh đủ'

Dự án vốn ODA chậm tiến độ, TPHCM sẽ 'lãnh đủ'

TP - Ngày 22/4, tại buổi giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về quản lý sử dụng vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, Phó trưởng Ban Đô thị HĐND TPHCM Huỳnh Hồng Thanh cảnh báo, việc sử dụng vốn vay ODA nếu không cẩn thận thì thành phố sẽ phải chịu nhiều thiệt hại.
Đề xuất các điểm gửi xe phục vụ metro Nhổn - Ga Hà Nội lăn bánh

Đề xuất các điểm gửi xe phục vụ metro Nhổn - Ga Hà Nội lăn bánh

TPO - Để phục vụ tuyến đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội khai thác đoạn trên cao vào cuối năm nay, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội (Cty Khai thác điểm đỗ xe) vừa đề xuất Sở GTVT các điểm trông giữ phương tiện phục vụ người dân dọc hành trình tàu chạy từ Nhổn về Cầu Giấy.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đi qua đoạn giao với đường Vành đai 2.

Đề xuất đi ngầm tuyến metro Đông Anh - Vĩnh Tuy qua Vành đai 2,5

TPO - Với mục tiêu sớm tổ chức thực hiện hạng mục hầm chui tại dự án đường Vành đai 2,5 giao với đường Giải Phóng (QL1), giải quyết ùn tắc giao thông, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố điều chỉnh cục bộ quy hoạch tuyến đường sắt đô thị (metro) số 4 đoạn Đông Anh – Vĩnh Tuy (Hoàng Mai) từ đi trên cao sang đi ngầm.
"Sự cố" tàu đứng im 30 phút tối qua là trường hợp kỹ thuật đầu tiên trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Lãnh đạo Hanoi Metro nói gì khi tàu Cát Linh - Hà Đông 'đứng im' 30 phút?

TPO - Tối qua (7/12) nhiều hành khách đang đi trên một đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông, khi chạy đến khu vực Láng thì bất ngờ tàu dừng lại, không thể di chuyển trong hơn 30 phút khiến hành khách đi tàu được trả lại vé để đi phương tiện khác. Sáng nay, lãnh đạo Hanoi Metro đã giải thích về “sự cố” này.
Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
Cận cảnh bãi xe miễn phí thay thế bãi xe lậu tại ga tàu Cát Linh

Cận cảnh bãi xe miễn phí thay thế bãi xe lậu tại ga tàu Cát Linh

TPO - Trước việc ga Cát Linh không có bãi đỗ xe cho khách, trong khi đó các bãi xe “lậu” lại mọc lên nhan nhản và thả sức “chặt chém” khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông ( Tiền Phong các ngày 7-9/11 đã phản ánh). Sau khi có sự chỉ đạo và phối hợp giữa Sở GTVT Hà Nội và Cty Hanoi Metro, 1 bãi trông xe miễn phí tại đây đã được hình thành.
Nhân viên bãi xe lậu công khai kê bàn ghế thu tiền khách đi tàu trong 2 ngày qua.

Xóa bãi xe lậu tại ga tàu Cát Linh - Hà Đông

TPO - Sau khi báo Tiền Phong các ngày 7 và 8/11 có bài phản ánh về tình trạng ga tàu Cát Linh - Hà Đông "trắng" bãi đỗ xe cho khách, khiến nhiều người phải ra các điểm trông giữ xe lậu ở vỉa hè để gửi và bị thu giá "chặt chém", hôm nay, Thanh tra giao thông, Công an đã vào cuộc và xóa các điểm đỗ xe tự phát này.
'Những đô thị lớn đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị'

'Những đô thị lớn đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị'

TPO - Trong hoạt động đầu tư công, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho rằng, có ba lĩnh vực cần ưu tiên đặt hàng, trước tiên là đường sắt. Những đô thị lớn nước ta đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị; với địa hình đất nước kéo dài, tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng cần phát triển sớm.
Nhiều bãi trông xe 'lậu' bủa vây ga tàu Cát Linh

Nhiều bãi trông xe 'lậu' bủa vây ga tàu Cát Linh

TPO - Ga Cát Linh (quận Đống Đa) mỗi giờ có thể đón hàng nghìn lượt khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông, nhưng lại không có một bãi gửi xe được chính quyền tổ chức. Tuy nhiên chỉ qua 2 ngày vận hành, vỉa hè và lòng đường quanh ga này bỗng trở thành các bãi “trông giữ xe lậu”.