Có 213 kết quả :

Sở KH&ĐT phê duyệt đề xuất dừng dự án Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội

Sở KH&ĐT phê duyệt đề xuất dừng dự án Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội

TPO - Dự án "Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội" tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2016. Để dự án phù hợp hơn với tình hình kinh tế hiện nay cũng như đạt được hiệu suất tối ưu, chủ đầu tư đã chủ động xin dừng dự án này. Tại văn bản số 1041/TB-KH&ĐT ngày 14/12/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ra Thông báo đồng ý đề xuất dừng dự án “Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội”.
TTCP chưa kết luận dự án đường hơn 2 nghìn tỷ có đoạn 'phình' ra chỉ để trồng cây xanh

TTCP chưa kết luận dự án đường hơn 2 nghìn tỷ có đoạn 'phình' ra chỉ để trồng cây xanh

TPO - UBND TP Hà Nội cho biết, đến nay Thanh tra Chính phủ (TTCP) chưa có Kết luận thanh tra đối với dự án đầu tư xây dựng đường Tam Trinh. Trước đó, tháng 6/2020, TTCP quyết định thanh tra toàn diện việc mở rộng tuyến đường Tam Trinh liên quan đến kiến nghị của các hộ dân phường Yên Sở khi quy hoạch đoạn mở rộng mặt cắt 40m nhưng có nơi “phình” ra thành 55m, mục đích trồng dải cây xanh và đường gom.
Khách sẽ được đi ngay tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào ngày 6/11

Khách sẽ được đi ngay tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào ngày 6/11

TPO - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, đúng 7h ngày 6/11/2021, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội sẽ ký bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ngay sau đó, tuyến đường sắt này sẽ chính thức khai thác thương mại. Lãnh đạo Bộ GTVT cũng nhìn nhận có được nhiều kinh nghiệm lớn sau khi triển khai dự án này.
Một nhà dân trong khu vực thực hiện dự án Bệnh viện Quốc tế Nha Trang. Ảnh L.H

Công an điều tra dự án bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nha Trang

TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản yêu cầu UBND TP. Nha Trang cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan đến dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nha Trang. Hiện dự án đã bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hoà thu hồi giấy chứng nhận đầu tư vì chậm tiến độ thực hiện dự án.
Những ngôi nhà xiêu vẹo của trăm hộ dân trong dự án di dời Đại học Quốc Gia Hà Nội

Những ngôi nhà xiêu vẹo của trăm hộ dân trong dự án di dời Đại học Quốc Gia Hà Nội

TPO - Những bức tường nứt toác, xiêu vẹo chỉ trực chờ đổ sập bất cứ lúc nào dù có cố chằng chống bên những căn nhà của hàng trăm hộ dân nằm trong dự án Đại học Quốc gia Hà Nội ở Láng Hoà Lạc. Vì nằm trong diện quy hoạch phải di dời nhường đất cho dự án nên không được sửa chữa
Dự án công trình thủy lợi 90 tỷ “độn thổ” ở Đắk Nông

Hấp hối các công trình trăm tỷ đồng

TP - Hàng loạt công trình thủy lợi ở Đắk Lắk, Đắk Nông được đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ vốn ngân sách và vốn vay ngân hàng nước ngoài để xây dựng. Tuy nhiên, hầu hết công trình đều chậm tiến độ, thi công cẩu thả dẫn đến bị hư hỏng.
Dù luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về giải ngân vốn đầu tư công, nhưng trong 6 tháng qua Bộ GTVT chủ yếu chuyển tiền ứng trước, số tiền thanh toán theo khối lượng công trình chưa nhiều. Ảnh thi công cao tốc Bắc - Nam

6 tháng cuối năm, cần giản ngân hơn 26 nghìn vốn đầu tư công Giao thông

TPO - Trong 6 tháng đầu năm nay, Bộ GTVT nằm trong số ít bộ ngành, địa phương sử dụng vốn đầu tư công có tỷ lệ giải ngân cao nhất. Tuy nhiên, bộ này thừa nhận, vốn giải ngân chủ yếu là chuyển ứng trước các dự án, tỷ lệ thanh toán theo khối lượng chưa nhiều. Trong 6 tháng cuối năm, Bộ GTVT cần tiếp tục giải ngân 26.090 tỷ đồng
Tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội, một trong những dự án đầu tư công chậm tiến độ. Ảnh: Anh Trọng

Đầu tư công: Giải ngân tốc độ rùa

TP - Giải ngân vốn đầu tư công (yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế phục hồi sau COVID) hiện rất thấp. Hầu hết các bộ, ngành trung ương giải ngân dưới 15% trong 5 tháng đầu năm. Tình trạng chậm này khiến các bộ, ngành, địa phương được ví như những “ông rùa”.
Vụ dân khốn khổ vì đường 'tiền tỷ' chậm tiến độ: Do năng lực của nhà thầu thi công?

Vụ dân khốn khổ vì đường 'tiền tỷ' chậm tiến độ: Do năng lực của nhà thầu thi công?

TPO - Chủ tịch UBND xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) khẳng định, dù người dân đã hiến đất để làm đường nhưng do năng lực của nhà thầu là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Trí Việt yếu nên kéo dài thời gian thi công chứ không phải do thiếu mặt bằng. Điều này khiến người dân, cử tri bức xúc nhiều lần phản ánh lên cấp trên.
Người dân TPHCM 20 năm mòn mỏi chờ một cây cầu

Người dân TPHCM 20 năm mòn mỏi chờ một cây cầu

TPO - Sau 20 năm kể từ khi được phê duyệt dự án, cây cầu huyết mạch nối TPHCM với tỉnh Long An vẫn chưa hình thành, người dân sống hai bên bờ sông Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM vẫn mòn mỏi chờ đợi nhưng chưa biết khi nào cầu mới xây xong.