Có 55 kết quả :

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông được chủ đầu tư áp sai định mức nhân công, làm tăng chi phí hơn 222 tỷ đồng.

Kiểm toán chỉ rõ đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp giá nhân công sai

TPO - Chủ đầu tư dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông là Bộ GTVT đã áp giá nhân công xây dựng chưa đúng quy định, làm chi phí tăng hơn 222 tỷ đồng. Tới nay, khoản chi phí này vẫn chưa được giải quyết. Trong khi dự án dù đã thi công xong và được cấp chứng nhân an toàn, nhưng chưa được Hội đồng kiểm tra nhà nước cho ý kiến, nên chưa thể đưa vào khai thác thương mại.
Khi cả 2 nguồn điện cùng mất, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ lập tức dừng khẩn cấp, mở cửa để ứng cứu khẩn cấp.

Tàu metro Cát Linh – Hà Đông vận hành thế nào?

TPO - Dự án đường sắt đô thị (metro) Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) có 2 đường điện song song, độc lập và dự phòng lẫn nhau. Nếu cả 2 nguồn điện cùng ngắn, tàu sẽ dừng tại chỗ, khi đó hoạt động ứng cứu khẩn cấp sẽ diễn ra.
Chốt tháng 8 tới sẽ chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Phạm Thanh.

Tháng 8 chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

TPO - Tại cuộc họp đánh giá về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các bên đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội), đảm bảo chạy thử tàu trong tháng 8 tới.
Sẽ có tàu điện nối Đà Nẵng và Hội An

Sẽ có tàu điện nối Đà Nẵng và Hội An

TP - Ngày 14/10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị chuyên đề thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng thành phố. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 sẽ được tổ chức vào hôm nay (15/10) với sự tham gia của 500 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và nhà đầu tư trong và ngoài nước.