Đưa sinh viên y khoa ra tuyến đầu chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Quân y sẽ rút khỏi thành phố trước Tết Nguyên Đán. Để tiếp tục duy trì các hoạt động của trạm y tế lưu động, sẵn sàng ứng phó với biến chủng mới, lực lượng sinh viên y khoa sẽ được cử ra tuyến đầu tham gia công tác chống dịch.

Trong đợt bùng phát dịch vừa qua tại TPHCM, có 400 trạm y tế lưu động với 8.000 sinh viên tham gia phòng chống dịch. Khi Học viện Quân y rút khỏi thành phố, Sở Y tế sẽ tiếp tục duy trì mô hình trạm y tế lưu động để bảo vệ các thành quả chống dịch đã đạt được và chủ động ứng phó với biến chủng Omicron.

Từ thực tế trên, Sở Y tế và các trường Đại học Y trên địa bàn quyết định triển khai kế hoạch đưa sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp về thực hành tại các trạm y tế lưu động. Đây là hoạt động chuyên môn cần thiết trong đào tạo và thực hành y khoa, giúp các sinh viên ngành y khi ra trường sẽ nắm được các vấn đề y tế công cộng để áp dụng trong quá trình hành nghề.

Đưa sinh viên y khoa ra tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1

Lực lượng sinh viên y khoa sẽ góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống dịch

Ngày 12/1/2022, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã làm Lễ ra quân Hoạt động thực tập cộng đồng gắn với hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trạm y tế lưu động cho sinh viên Y chính quy năm thứ 5 và năm thứ 6. Theo đó từ nay đến ngày 20/1/2022 nhóm sinh viên năm thứ 6 sẽ có 153 người và sinh viên năm thứ 5 sẽ có 108 người tham gia hỗ trợ chuyên môn tại 15 quận huyện và thành phố Thủ Đức.

PGS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Trường hiện có 1.600 sinh viên, các em sẽ được thực tập luân phiên tại y tế cơ sở trong suốt năm học, mỗi đợt dự kiến hơn 200 sinh viên. Thực tập tại cơ sở sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên có thêm kiến thức vững vàng từ cơ sở đến chuyên khoa và bệnh viện”.

MỚI - NÓNG