Nhiều thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc từng tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2021. Ảnh: Bảo Anh
Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2021. Ảnh: Bảo Anh
TPO - “Tôi được biết trong những bạn thủ khoa tuyên dương ngày hôm nay, có nhiều bạn đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID – 19. Đặc biệt, có bạn thủ khoa tham gia trực chốt trong suốt thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Các bạn đã góp một phần sức trẻ của mình, cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Tối 18/11, Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, "sinh viên 5 tốt" các cấp, tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội năng động...

Trong 90 thủ khoa được tuyên dương năm 2021, có 76 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 34 thủ khoa là đảng viên; 21 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 16 thủ khoa xuất sắc tiêu biểu.

Nhiều thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc từng tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Bảo Anh

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.

“Tôi được biết trong những bạn thủ khoa tuyên dương ngày hôm nay, có nhiều bạn đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID – 19. Đặc biệt có bạn thủ khoa tham gia trực chốt trong suốt thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Các bạn đã góp một phần sức trẻ của mình, cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích mà các em đã đạt được”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Nhiều thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc từng tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (bên phải) tặng Bằng khen cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Ảnh: Bảo Anh

Khẳng định thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa những kỳ vọng, mục tiêu phát triển của Thủ đô, đất nước, Chủ tịch TP Hà Nội bày tỏ mong muốn, mỗi thủ khoa xuất sắc hãy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Đặc biệt là các thủ khoa luôn cháy trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Nhiều thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc từng tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao tặng Bằng khen, biểu trưng cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Ảnh: Bảo Anh

Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, trong đó, quy mô tham gia trực tiếp là 130 người.

Nhiều thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc từng tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm (bên trái) trao tặng phần thưởng cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Ảnh: Bảo Anh

Các thủ khoa đang sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 tham dự chương trình qua hình thức trực tuyến. Đa số các thủ khoa xuất sắc tham dự trực tiếp đều đã tiêm đủ 2 mũi và sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2, phương tiện đi lại bằng xe cá nhân hoặc xe của đơn vị công tác. Cùng đó, toàn bộ thủ khoa xuất sắc tham dự và các lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ chương trình được tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19.

Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của TP Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời, là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 19 năm đã có 1.969 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều bạn thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

MỚI - NÓNG