Bình Định tuyên dương 29 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Đoàn Bình Định tuyên dương 29 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu.
Tỉnh Đoàn Bình Định tuyên dương 29 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu.
TPO - Chiều 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu lần thứ IV năm 2021.

Theo chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định, các nhà giáo trẻ được tuyên dương hôm nay là những tấm gương thực sự tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên. Nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận cấp tỉnh, là các gương cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiêu biểu.

Bình Định tuyên dương 29 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 1

Tặng bằng khen cho các giáo viên, giảng viên tiêu biểu.

“Để đạt được những kết quả trên, các thầy cô đã luôn nỗ lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của người đoàn viên, thanh niên tại đơn vị trong việc phát huy chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường. Và là những người thầy, người cô luôn tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn lên lĩnh hội những kiến thức mới để “tiếp lửa” cho học trò của mình…”, chị Nguyệt chia sẻ.

Cũng theo chị Nguyệt, những năm qua, ngoài việc phát huy vai trò của nhà giáo trẻ trong tổ chức và triển khai các hoạt động, Tỉnh Đoàn cũng đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành cùng các giáo viên, giảng viên thông qua việc tổ chức các chương trình nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; các sân chơi thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ.

Tỉnh Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham mưu chế độ, chính sách, tạo điều kiện để các thầy cô giáo an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vai trò của thầy cô giáo lại vô cùng quan trọng...

Có thời gian giảng dạy 3 năm tại làng Kà Bông (xã Canh Liên, huyện Vân Canh) và hiện đang thực hiện giảng dạy cho các em học sinh tiểu học tại làng Canh Tiến, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Mỹ Loan (27 tuổi, thị trấn Vân Canh), chia sẻ: Ngày đầu mới vào làng gặp nhiều khó khăn về giao thông đi lại, điện thắp sáng. Tuy nhiên với nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng đã vượt lên tất cả. “Giờ còn trẻ mà, còn sức thì cứ đi, một phần cũng muốn cống hiến tuổi trẻ cho những nơi đang rất cần những giáo viên nhiệt huyết như mình", cô giáo Loan nói.

Cũng theo cô, học sinh ở làng Canh Tiến đa số nói tiếng Ba Na nên việc tiếp thu của các em cũng chậm hơn. "Ngày đầu đến lớp, nhìn các em học sinh không có đồng phục, nhìn rất thương. Mình chỉ hy vọng các em được đi học còn đồ thì có gì mặc nấy cũng được”, cô chia sẻ.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định đã tuyên dương 29 giáo viên, giảng viên trẻ trên địa bàn.

MỚI - NÓNG