Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/11, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN đã tới thăm, chúc mừng thầy Nguyễn Hồng Hải - giáo viên bộ môn Hóa học, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy (thứ hai từ trái qua) tặng hoa, chúc mừng thầy giáo Nguyễn Hồng Hải, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Dương Triều

Thầy Nguyễn Hồng Hải là giáo viên chủ nhiệm, người trực tiếp bồi dưỡng 2 em học sinh Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Lê Thảo Anh đều là học sinh lớp 12 Hóa 1 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành 2 Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2021. Với những thành tích xuất sắc của mình, thầy Nguyễn Hồng Hải vừa được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy (bên trái) trò chuyện với thầy giáo Nguyễn Hồng Hải. Ảnh: Dương Triều

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Bùi Quang Huy gửi lời chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tới thầy Nguyễn Hồng Hải, đặc biệt, chúc mừng thành tích của thầy và trò đã đạt được trong cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế vừa qua.

"Mong thầy luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, là người truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp "trồng người", anh Huy nói.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm các nhà giáo tại TPHCM

Sáng 17/11, nhân kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TPHCM.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn đã đến thăm, chúc mừng sức khỏe PGS.TS Vũ Tình, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trân trọng ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Vũ Tình trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các bộ môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần đào tạo các thế hệ học sinh – sinh viên có bản lĩnh lý luận và thực tiễn.

Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Đoàn công tác Trung ương Đoàn, Trung ương Hội SVVN thăm hỏi, chúc mừng PGS.TS Vũ Tình nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh: Ngô Tùng

Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 4
Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 5

Anh Nguyễn Minh Triết tặng hoa, quà cho thầy Vũ Tình

PGS, TS Vũ Tình đã có nhiều năm tham gia Ban Giám khảo Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường", "Ánh sáng thời đại", "Tầm nhìn xuyên thế kỷ".

PGS, TS Vũ Tình cũng là chủ biên bộ sách Hồ Chí Minh bàn về đạo đức, Hồ Chí Minh bàn về phong cách, Hồ Chí Minh bàn về Đảng, Hồ Chí Minh bàn về cán bộ nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 6

Dịp này, PGS.TS Vũ Tình giới thiệu hệ thống học liệu về chủ nghĩa Mác - Lênin vừa được ông cùng Đại học Quốc gia TPHCM thực hiện

Cùng ngày, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết đã đến thăm thầy Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Trưởng khoa Cơ khí, Bí thư Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Đoàn là "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp Trung ương năm 2019, 2020; được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp thành công của công tác giáo dục nghề nghiệp. Thầy cũng từng được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 và là "Công dân trẻ tiêu biểu" của TPHCM năm 2020.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết khẳng định và biểu dương những thành quả đạt được của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh khi là một điểm sáng trong đào tạo học sinh nghề và phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”.

Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 7

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết đến thăm Ban Giám hiệu và cá nhân thầy giáo Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Trưởng khoa Cơ khí, Bí thư Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: Ngô Tùng

Trung ương Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 8

Anh Nguyễn Minh Triết tặng hoa chúc mừng các nhà giáo Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết chúc sức khỏe tập thể sư phạm nhà trường, chúc trường đạt được những thành tựu tiếp theo trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Mặt khác cũng chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, phát huy điểm sáng trong phong trào của học sinh nghề.

“Cùng với công tác giáo dục, rèn luyện, mong nhà trường phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động bên ngoài để học sinh sinh viên ra trường có thể làm việc, công tác được ngay”, anh Nguyễn Minh Triết gửi gắm.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.