Có 88 kết quả :

Thầy Hoàng Văn Hùng trò chuyện cùng học trò

'Người lái đò' gieo yêu thương

TP - Không muốn học sinh trở thành những “chú gà công nghiệp”, thầy Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã lập ra các CLB kỹ năng mềm giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, thế mạnh bản thân. Thầy Hùng là 1 trong 94 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.
Thầy trò cưu mang

Thầy trò cưu mang

TP - Có lẽ chưa bao giờ tâm thế người thầy người cô xao xác như những tháng ngày này. Dù thầy và trò suốt gần cả học kỳ qua vẫn chưa thể trực tiếp gặp nhau. Để tận thấy những ô ghế trống dưới lớp học, và thấy cả những khoảng trống trên bục giảng. Khoảng trống đau lòng mà đại dịch COVID-19 gây ra.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (ngoài cùng bên phải) và Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng trao tặng phần thưởng cho thầy cô giáo tại lễ tuyên dương. Ảnh: Bảo Anh

Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó

TPO - Trong 50 thầy cô giáo được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, chặng đường phấn đấu có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu.
Ngành GD&ĐT tỉnh TT-Huế chỉ xin tiếp nhận tình cảm từ thiệp chúc mừng dịp 20/11 của các cá nhân, tổ chức qua thư điện tử

Ngành giáo dục TT-Huế xin không nhận hoa, quà mừng 20/11

TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều nơi thầy và trò chưa thể đến trường dạy học tập trung, toàn ngành tiếp tục căng sức phòng dịch, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế phát đi thông báo xin không nhận hoa, quà, hiện vật chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Từ miền Trung thân thương: Thầy cô ơi, năm 2020 thầy cô đã vất vả nhiều rồi!

Từ miền Trung thân thương: Thầy cô ơi, năm 2020 thầy cô đã vất vả nhiều rồi!

TPO - 2020 là một năm đầy biến động. Với “khúc ruột” miền Trung thì sau "bão" COVID-19 bùng phát, chỉ trong vỏn vẹn khoảng một tháng qua, nơi đây lại liên tiếp đón lũ lụt và những cơn bão lớn. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, các thầy cô đã thắp lên ngọn lửa sưởi ấm trái tim học trò sau những “cú đánh” của cuộc sống.
Người thầy tuyệt vời

Người thầy tuyệt vời

TP - Đinh Văn K’Rể nổi tiếng là chú bé tí hon nhất Việt Nam với cân nặng chưa đến 5 kg và chiều cao không quá 62 cm. Còn người đàn ông tận tâm bên chú bé thì được gọi là “người thầy tuyệt vời nhất”. Và chúng ta có rất nhiều người thầy tuyệt vời.