T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhiều cán bộ ngành Giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 8 lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Bảo Anh
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 8 lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Bảo Anh
TPO - Ngày 18/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 8 lãnh đạo, chuyên viên các vụ, cục của Bộ GD&ĐT, nhân dịp 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT thảo luận về chương trình phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Theo chương trình phối hợp giai đoạn 2020-2025, hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh 6 nhóm nội dung.

Cụ thể là công tác tuyên truyền; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức công dân; đẩy mạnh việc học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh sau cấp THCS, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Các đại biểu đều thống nhất cho rằng, thời gian tới cần chú trọng giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức hội nhập quốc tế. Đặc biệt, các nội dung giáo dục cần đề cao, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc, biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão; tinh thần trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhiều cán bộ ngành Giáo dục ảnh 1

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Bảo Anh

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, năm học 2021 – 2022 là năm đầu tiên thực hiện chương trình phối hợp giữa hai đơn vị giai đoạn 2020 – 2025. Hiện có 61/63 tỉnh, thành Đoàn ký kết chương trình phối hợp với các Sở GD&ĐT. Điều này tạo ra nền tảng tốt trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ trong thời gian tới.

Theo anh Huy, trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, giáo dục - đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển ở tất cả quốc gia trên thế giới. Giáo dục là nền tảng cho sự phát triển bền vững của xã hội, là cơ sở để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối với sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, ngành Giáo dục, các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo là những người có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của các phong trào, hoạt động.

Dịp này, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 8 lãnh đạo, chuyên viên các vụ, cục của Bộ GD&ĐT.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.