Điều đặc biệt trong hơn 300 báo cáo khoa học của tuổi trẻ ngành Y năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Thanh niên Bệnh viện hữu nghị Việt Đức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho cựu thanh niên xung phong tại huyện Gia Lâm, Hà Nội năm 2020.
Đoàn Thanh niên Bệnh viện hữu nghị Việt Đức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho cựu thanh niên xung phong tại huyện Gia Lâm, Hà Nội năm 2020.
TPO - Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, năm 2021 thu hút 39 đơn vị đăng ký dự thi, với tổng số 315 báo cáo, trong đó, có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật. Đặc biệt, hội nghị có báo cáo khoa học tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật.

Đó là những điểm nhấn ấn tượng của Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, năm 2021. Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/11/2021 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, năm nay hội nghị mở rộng phạm vi, quy mô tổ chức, với sự tham gia của các trường, bệnh viện và viện nghiên cứu.

Hội nghị có nhiều điểm mới, trong đó có báo cáo khoa học tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật. Hội nghị thu hút 39 đơn vị đăng ký dự thi, với tổng số 315 báo cáo, trong đó, có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác.

Có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và 1 số chuyên ngành khác. Hội đồng giám khảo chấm thi gồm 151 thầy/cô tại 29 hội đồng thi và 3 hội đồng báo cáo khoa học tiếng Anh.

Trước đó, nhằm hướng tới Hội nghị, Đoàn Thanh niên trong khối ngành Y đã tích cực triển khai nhiều hoạt động bên lề ý nghĩa, trong đó, có hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tại miền Bắc, ngày 27/6/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân tại phường An Lạc, thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương); Ngày 11/7/2021, Bệnh viện tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 200 cựu thanh niên xung phong của 8 xã, thị trấn thuộc cụm Bắc Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Ngày 18/7/2020, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Viện dinh dưỡng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám bệnh, khám sàng lọc, tư vấn dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà tại huyện Võ Nhai, Thái Nguyên…

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y, Dược Việt Nam là sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với T.Ư Đoàn chủ trì và được các trường đại học, cao đẳng ngành Y, Dược đăng cai tổ chức tổ chức 2 năm/lần.

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành Y trao đổi kinh nghiệm, những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn.

Những đề tài, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành y học Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.