Có 685 kết quả :

‘Mở kho’ trí tuệ và dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển y học chính xác tại Việt Nam

‘Mở kho’ trí tuệ và dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển y học chính xác tại Việt Nam

“Dữ liệu cần được chia sẻ, thay vì nghiên cứu rồi cất giữ” và cơ chế chia sẻ dữ liệu linh hoạt là điều kiện cần để thúc đẩy cộng đồng nghiên cứu Y sinh cùng phát triển - như GS. Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học VinBigdata (thuộc Tập đoàn Vingroup) chia sẻ. Vì thế, mới đây, Viện VinBigdata đã vừa công bố ra mắt Hệ thống quản lý, phân tích và chia sẻ dữ liệu Y sinh lớn nhất Việt Nam.
Giảm trừ nguy cơ tấn công mạng, kiểm soát thông tin

Giảm trừ nguy cơ tấn công mạng, kiểm soát thông tin

TPO - Tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đã trở thành thách thức toàn cầu. Tội phạm an ninh mạng đang tập trung vào lỗ hổng bảo mật của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa... Đó là chia sẻ của Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải - Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ.  
9X Trần Trung Hiếu đã khởi nghiệp thành công với ứng dụng TopCV

9X thu nghìn đô từ ý tưởng sáng tạo hồ sơ xin việc

TPO - Thời gian các nhà tuyển dụng xem hồ sơ xin việc (CV) các ứng viên không nhiều đòi hỏi mỗi người phải có bản CV đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp đã loé lên ý tưởng để 9X Trần Trung Hiếu khởi nghiệp. Sau 4 năm, Hiếu đã thành công khi hơn 1,5 triệu người dùng, 25.000 doanh nghiệp sử dụng phần mềm của 9X này.
MobiFone tung gói cước gọi thả ga, 120 GB data dùng thiệt đã

MobiFone tung gói cước gọi thả ga, 120 GB data dùng thiệt đã

Chỉ với 90.000 đồng mỗi tháng, người dùng có ngay 120 GB data và 1000 phút nội mạng 50 phút trong nước, MobiFone mang đến một “nhân tố” mới – gói cước C90N, đáp ứng nhu cầu kết nối của mọi người. Được biết đến là nhà mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất, MobiFone thường xuyên cho ra mắt các gói cước đáp ứng nhu cầu đúng người dùng với mức giá ưu đãi.
hàng ngàn máy đào tiền ảo đã ồ ạt nhập về Việt nam thời gian qua khiến nhiều đối tượng lợi dụng biến tướng trục lợi

Chặn hệ luỵ ‘sập bẫy’ tiền ảo từ việc nhập 'trâu cày'

TPO - Trước các mô hình kinh doanh kêu gọi đầu tư tiền ảo và máy đào bất hợp pháp gây hệ lụy khiến hàng ngàn người vì lòng tham chạy theo đầu tư rồi mất tiền của, nhà cửa , đã đến lúc đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần có biện pháp gấp rút quản chặt – đặc biệt với việc nhập khẩu và sử dụng máy đào ( trâu cày).
Thủ thuật ăn cắp của tội phạm thẻ ngày càng tinh vi, trong khi ở Việt Nam thẻ ATM vẫn chủ yếu là thẻ từ. Ảnh: Như Ý.

Tội phạm thẻ sẽ dồn về Việt Nam?

TP - Việc hàng loạt thẻ ATM Ngân hàng Agribank phát hành bị lấy cắp dữ liệu cách đây hơn một tháng khiến lộ trình chuyển đổi 70 triệu thẻ từ sang thẻ chip  trở nên gấp rút. Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Việt Nam nếu không làm nhanh, sẽ trở thành vùng trũng của thế giới để tội phạm thẻ dồn về hoạt động.
Thông tin về lịch sử cuộc gọi trên smartphone bị Facebook thu thập và lưu trữ

Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Nhiều người dùng Facebook đã bày tỏ sự phẫn nộ khi phát hiện ra ứng dụng Facebook trên nền tảng Android đã thu thập thông tin về lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone của họ trong một thời gian dài. Điều này càng khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về sự riêng tư khi sử dụng mạng xã hội này.
Trong tương lai gần, trí tuệ nhân tạo sẽ đối phó tốt hơn với các trường hợp y khoa phức tạp và các nhiệm vụ trong vật lý hơn là rửa bát. Mặc dù tiến bộ to lớn, công nghệ vẫn chưa cho phép tạo ra một robot có thể dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Theo CNBC, tron

Trí tuệ nhân tạo hiện chữa bệnh hiểm nghèo và giải bài vật lý giỏi hơn là rửa bát

Một người bình thường không cần các thuật toán phức tạp và hệ thống robot, mà chỉ muốn có một robot rửa bát. Thế nhưng hiện tại công nghệ chưa thể giải quyết vấn đề này. Trong khi đó, các phần mềm thông minh sẽ sớm xuất hiện, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các bác sĩ và nhà vật lý. Dự báo này được chia sẻ bởi Chủ tịch hội đồng quản trị của Alphabet Eric Schmidt.