Mark Zuckerberg lộ thông tin cá nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu 533 triệu người dùng Facebook

0:00 / 0:00
0:00
Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook. Ảnh: Reuters
Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook. Ảnh: Reuters
TPO - Số điện thoại di động của Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg cũng nằm trong số dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng bị rò rỉ, theo một nhà nghiên cứu.

Dave Walker - nhà nghiên cứu công nghệ cho biết Mark Zuckerberg cũng là một trong số 533 triệu người dùng Facebook bị các hacker tung thông tin cá nhân lên mạng hôm thứ Bảy, 3/4.

Cụ thể, các thông tin bị rò rỉ bao gồm gồm tên, địa điểm truy cập, tình trạng hôn nhân, ngày sinh của Zuckerberg.

Ngoài Zuckerberg, người đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng đã bị rò rỉ hàng loạt thông tin cá nhân.

Mark Zuckerberg lộ thông tin cá nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu 533 triệu người dùng Facebook ảnh 1

Những thông tin cá nhân của Zuckerberg bị rò rỉ.

Trước đó, tờ Business Insider cho biết nhiều dữ liệu cá nhân bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ email của 533 triệu người dùng Facebook đã bị rò rỉ trực tuyến.

Kho dữ liệu này có liên quan đến người dùng Facebook từ 106 quốc gia, bao gồm hơn 32 triệu người Mỹ, khoảng 11 triệu người Anh và sáu triệu người Ấn Độ.

Tờ Business Insider đã xác minh tính xác thực của một số dữ liệu bằng cách khớp nối số điện thoại với thông tin tài khoản Facebook.

Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” Facebook cho rằng người dùng không có nhiều lí do để phải lo lắng, vì đó là những dữ liệu cũ từ năm 2019, và Facebook đã khắc phục lỗ hổng này từ tháng 8/2019.

Mark Zuckerberg lộ thông tin cá nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu 533 triệu người dùng Facebook ảnh 2

Dữ liệu bị các hacker tung ra miễn phí trên mạng.

Mark Zuckerberg lộ thông tin cá nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu 533 triệu người dùng Facebook ảnh 3

Trong khi đó, một chuyên gia an ninh mạng là Alon Gal lại cho rằng tình hình thực tế có thể không lạc quan như Facebook tuyên bố.

"Nếu bạn sở hữu một tài khoản Facebook, thì rất có thể số điện thoại của bạn đã bị công khai", Gal viết trên Twitter.

Gal nói rằng dữ liệu có thể dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng để mạo danh chủ sở hữu tài khoản Facebook trong các âm mưu lừa đảo.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG