Có 58 kết quả :

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?
nhiều mã thời gian qua đã tăng chóng mặt - Ảnh: Như Ý

Nhiều tiền, cổ phiếu dễ bị làm giá?

TPO - Thị trường chứng khoán thời gian qua chứng kiến sự tăng giá như vũ bão của nhiều cổ phiếu. Theo giới phân tích, dòng tiền rơi vào trạng thái “bí bách” nên hàng nào cũng “múc” là yếu tố kích thích giá cổ phiếu tăng.Đi kèm còn một hiện tượng có thể xảy ra là nhiều cổ phiếu có thể  bị làm giá.
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Thị trường chứng khoán (TTCK) khép lại tuần đầu giao dịch sau Tết Nguyên đán với nhiều tín hiệu tích cực

Tiền chảy vào chứng khoán

TP - Thị trường chứng khoán (TTCK) khép lại tuần đầu giao dịch sau Tết Nguyên đán với nhiều tín hiệu tích cực. Dòng tiền ồ ạt vào thị trường vượt ngoài các dự báo trước đó.Tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 13.528 tỷ đồng. VN-Index tiến gần mức đỉnh lịch sử, hiện quanh ngưỡng 1.170 điểm.
Thị trường nhốm đỏ vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Dòng tiền ít, dịch bệnh kéo chùng thị trường chứng khoán

TP - Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán (TTCK) ít sôi động do tâm lý nhà đầu tư nao núng vì dịch bệnh. Khối ngoại vẫn thiên về bán  ròng, dù các tin tức tốt của một số doanh nghiệp như chia cổ tức cao ngất ngưởng, thông tin EVFTA được thông qua ảnh hưởng  tích cực tới nhóm dệt may, thủy sản. Tuy nhiên, ngày vui được dự báo không dài...  
Diễn biến lãi suất tiền gửi VND không có dấu hiệu căng thẳng mà ngược lại đã giảm nhẹ

Không có khoản tiền gửi từ Kho bạc, lãi suất vẫn hạ nhiệt

TPO - “Xu hướng giảm lãi suất trở lên rõ nét hơn ở Việt Nam với các động thái mạnh mẽ từ NHNN, hướng tới mục tiêu giảm ít nhất 0.5%/năm lãi suất cho vay trong năm 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu trước Quốc hội.” , cập nhật diễn biến thị trường tiền tệ tuần qua, công ty chứng khoán SSI cho biết
Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá USD lên 22.957 đồng

Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá USD lên 22.957 đồng

TPO - Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu giảm, Ngân hàng Nhà nước phát hành tín phiếu hút tiền về sau một thời gian bơm ròng hỗ trợ thị trường, tỷ giá trung tâm tăng mức cao nhất từ trước đến nay nhằm thu hẹp khoảng cách giao dịch trên thị trường. 
Tiền từ ngân hàng không còn chảy vào TTCK nhiều như trước đây. Ảnh: Nhật MInh

Tiền đang vào chứng khoán hay bị… rút?

TP - Chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn. Không chỉ thành quả VN- Index từ đầu năm tới nay bị “thổi bay” gần hết mà thị trường có dấu hiệu đi xuống tiếp và bị rút vốn. Trong lúc các nhà đầu tư nhỏ loay hoay “rút ra- cho vào” tài khoản, thì dòng tiền từ ngân hàng và các quỹ lớn vào chứng trường đang âm thầm giảm. 
Bí quyết tối đa hóa lợi ích dòng tiền khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Bí quyết tối đa hóa lợi ích dòng tiền khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Trong các kênh đầu tư, gửi tiết kiệm vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu để có được sự bảo đảm an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi, vừa có thêm được nguồn thu từ lãi suất tiền gửi. Thông thường các ngân hàng để mức lãi suất khá cao với số tiền gửi càng lớn và kỳ hạn gửi càng dài, trong khi đó người gửi tiền vẫn muốn sử dụng gấp toàn bộ hoặc một phần khoản tiền tiết kiệm của mình mà không muốn bị mất lãi khi rút tiền trước hạn.
NHNN đang định hướng và kiểm soát chặt chẽ “đường đi” của dòng tiền.

Kiểm soát đường đi của dòng tiền

TP - “Kiểm soát tốt chất lượng tín dụng tiêu dùng, nâng cao hiệu quả công tác xét duyệt hồ sơ, đặc biệt là các điều kiện vay vốn để hạn chế rủi ro phát sinh, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn cho vay tiêu dùng nhưng thực chất là để đầu tư, kinh doanh bất động sản, chứng khoán”, đó là những yêu cầu bắt buộc Ngân hàng Nhà nước vừa nhắc lại với các tổ chức tín dụng trong hoạt động năm 2018.
Vingroup, Vinamilk vào Top 100 DN lớn nhất ASEAN

Vingroup, Vinamilk vào Top 100 DN lớn nhất ASEAN

TPO - Hạng tín nhiệm Standard and Poor's (S&P's) vừa công bố danh sách 100 doanh nghiệp lớn nhất ASEAN về vốn hóa. Việt Nam có hai doanh nghiệp nằm trong danh sách này là Tập đoàn Vingroup và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk).
Lãi chứng khoán gấp nhiều lần gửi tiết kiệm. Ảnh: Như Ý

Lên đời cùng chứng khoán!

TP - Cùng với sự sôi động của thị trường, sự hào hứng của hầu hết người chơi thì “chứng trường” cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Lại không ít người đã “đổi đời” vì chứng khoán lên.
Chứng khoán tăng 45-50%, nhà đầu tư phấn khích liên tục chốt lời. Ảnh: Như Ý

Chứng khoán lãi to

TP - Sự hưng phấn và niềm vui của nhà đầu tư khi tài khoản sinh lời chỉ trong vòng 10 ngày trước kỳ nghỉ lễ đã phủ một màu xanh lạc quan lên toàn thị trường.
Hết tháng 'cô hồn', giá vàng vẫn giảm

Hết tháng 'cô hồn', giá vàng vẫn giảm

TPO - Dù hết tháng 'cô hồn', giá vàng trong nước sáng nay vẫn tiếp tục giảm sâu theo vàng thế giới bất chấp nhu cầu vàng tại châu Á dự báo sẽ tăng mạnh. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục tăng giá kéo thị trường chứng khoán tăng điểm, đồng thời hút dòng tiền từ vàng.
Dòng tiền vẫn đang chảy và chờ cơ hội

Tiền ùn ùn đổ vào chứng khoán

TP - VN-Index đã vượt qua mức đỉnh 625 điểm được thiết lập cách đây 5 năm vào tháng 10/2009. Trên toàn thị trường khối lượng và giá trị giao dịch không ngừng tăng lên. Điều này cho thấy nhiều khả năng thị trường đang bước vào một chu kỳ tăng mới.