Có 344 kết quả :

Những người phụ nữ bị thương trong vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul đến bệnh viện. Ảnh: Getty Images.

Vụ đánh bom làm hơn 180 người chết: Lính Mỹ bắn chết dân thường Afghanistan?

TPO - Ngày 8/2, CNN đăng bài báo đặc biệt “Nỗi kinh hoàng trước cánh cổng Kabul dẫn đến tự do: Bên trong khoảnh khắc chết chóc cuối cùng của cuộc chiến kéo dài nhất của Mỹ”. Cuộc điều tra 4 tháng của CNN cố gắng lý giải tại sao có tới 183 chết trong một vụ nổ nhỏ và lúc đó lính Mỹ hoặc binh sĩ đồng minh liệu có bắn chết dân thường Afghanistan hay không.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin trong lễ đón tại Singapore ngày 27/7 Ảnh: Straitstimes

Đông Nam Á trong chiến lược của Mỹ

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua đã đến Singapore, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 3 nước Đông Nam Á nhằm khẳng định sự đề cao của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với khu vực.
Ông Putin họp trực tuyến với các quan chức chính phủ Nga ngày 15/4. (Ảnh: Reuters)

Nga hoãn diễu binh mừng Ngày chiến thắng vì COVID-19

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/4 nói rằng Nga sẽ hoãn các hoạt động kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5, trong đó có lễ diễu binh quy mô lớn trên Quảng trường Đỏ để đánh dấu 75 năm chiến thắng phát-xít, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang ngày càng nghiêm trọng. 
Cảnh sát trên nóc một tòa nhà (Reuters)

Người biểu tình chiếm giữ đài phát thành, truyền hình, đòi Tổng thống Bolivia từ chức

TPO - Người biểu tình ở Bolivia đã chiếm giữ đài phát thành và đài truyền hình nhà nước đòi Tổng thống Morales từ chức, trong khi cảnh sát một số thành phố gia nhập biểu tình. Ông Morales tuyên bố sẽ không từ chức, còn bộ trưởng quốc phòng nói không triển khai quân đội đàn áp cảnh sát.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự tại lâu đài Windsor vào tháng 7/2018. (Ảnh: AP)

Ông Trump thăm châu Âu giữa những lăn tăn, náo động

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trên đường sang châu Âu, nơi những chuyến thăm trước đây của ông đã gây ra nhiều lăn tăn với các nước bạn bè truyền thống hoặc khiến chủ nhà nổi giận. Lần này, ông sẽ gặp lại một đồng minh đang chìm trong khủng hoảng.