Có 336 kết quả :

Ông Putin họp trực tuyến với các quan chức chính phủ Nga ngày 15/4. (Ảnh: Reuters)

Nga hoãn diễu binh mừng Ngày chiến thắng vì COVID-19

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/4 nói rằng Nga sẽ hoãn các hoạt động kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5, trong đó có lễ diễu binh quy mô lớn trên Quảng trường Đỏ để đánh dấu 75 năm chiến thắng phát-xít, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang ngày càng nghiêm trọng. 
Cảnh sát trên nóc một tòa nhà (Reuters)

Người biểu tình chiếm giữ đài phát thành, truyền hình, đòi Tổng thống Bolivia từ chức

TPO - Người biểu tình ở Bolivia đã chiếm giữ đài phát thành và đài truyền hình nhà nước đòi Tổng thống Morales từ chức, trong khi cảnh sát một số thành phố gia nhập biểu tình. Ông Morales tuyên bố sẽ không từ chức, còn bộ trưởng quốc phòng nói không triển khai quân đội đàn áp cảnh sát.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự tại lâu đài Windsor vào tháng 7/2018. (Ảnh: AP)

Ông Trump thăm châu Âu giữa những lăn tăn, náo động

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trên đường sang châu Âu, nơi những chuyến thăm trước đây của ông đã gây ra nhiều lăn tăn với các nước bạn bè truyền thống hoặc khiến chủ nhà nổi giận. Lần này, ông sẽ gặp lại một đồng minh đang chìm trong khủng hoảng.
Hệ thống phòng thủ tên lửa tại căn cứ quân sự Deveselu của Mỹ ở Stoenesti, miền nam Romania ngày 15/1. Nguồn: AFP/TTXVN.

Bản tin 8h: NATO lên tiếng chỉ trích Thông điệp Liên bang Nga

TPO - Ngày 2/3, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chỉ trích một số nội dung trong Thông điệp Liên bang Nga năm 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin mà khối này cho là "không thể chấp nhận được" và không giúp ích gì cho những nỗ lực giảm căng thẳng trong quan hệ song phương hiện nay.
Các quan chức Mỹ và Philippines quan sát máy bay cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Philippines.

Vì sao tàu sân bay Mỹ thăm Philippines

TP - Trước khi trở thành tàu sân bay Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam từ ngày 5-9/3 tới, USS Carl Vinson vừa thăm Philippines trong 5 ngày để nhấn mạnh mối quan hệ đồng minh với nước này và sứ mệnh bảo đảm pháp quyền trên biển Đông.
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis trong cuộc gặp ngày 24/10 tại Philippines. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Việt – Mỹ muốn làm sâu sắc hợp tác an ninh biển

TPO - Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị các Bộ trưởng Quốc phòng Asean mở rộng (ADMM+) tại Clark, Philippines, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis tái khẳng định ý định làm sâu sắc quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh biển, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.