Nga hoãn diễu binh mừng Ngày chiến thắng vì COVID-19

Ông Putin họp trực tuyến với các quan chức chính phủ Nga ngày 15/4. (Ảnh: Reuters)
Ông Putin họp trực tuyến với các quan chức chính phủ Nga ngày 15/4. (Ảnh: Reuters)
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/4 nói rằng Nga sẽ hoãn các hoạt động kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5, trong đó có lễ diễu binh quy mô lớn trên Quảng trường Đỏ để đánh dấu 75 năm chiến thắng phát-xít, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang ngày càng nghiêm trọng. 

Điện Kremlin từng hy vọng tổ chức lễ kỷ niệm hoành tráng lần này, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo thế giới. Nhưng ông Putin vừa thông báo trên truyền hình rằng sự kiện này phải lùi lại. 

Ông cho biết lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. 

Nga đến nay đã có ít nhất 25.000 ca mắc và 198 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.