Có 125 kết quả :

Hủy đấu thầu vàng, bình ổn thị trường ra sao?

Hủy đấu thầu vàng, bình ổn thị trường ra sao?

TPO - Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để ổn định thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước nên nhập khẩu vàng nguyên liệu và xóa bỏ độc quyền vàng miếng SJC. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước có khả năng bán vàng trực tiếp cho người dân thông qua các ngân hàng được chỉ định.
Thấy gì từ ồn ào nhạc sĩ Đỗ Hiếu cấm Noo Phước Thịnh hát loạt hit

Thấy gì từ ồn ào nhạc sĩ Đỗ Hiếu cấm Noo Phước Thịnh hát loạt hit

TPO - Tranh cãi về tác quyền/độc quyền khiến nhiều cặp nhạc sĩ – ca sĩ cùng hội cùng thuyền nay ở hai “chiến tuyến”. Ồn ào nhạc sĩ Đỗ Hiếu cấm Noo Phước Thịnh diễn 8 ca khúc do anh sáng tác gây xôn xao dư luận, tương lai dễ sẽ có nhiều trường hợp tương tự nếu hai bên không rõ ràng trong khi thương thuyết hợp đồng.
Logo của Google

Google bị Bộ Tư pháp Mỹ kiện

TPO - Ngày 24/1, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Alphabet Inc – công ty mẹ của Google, đang lạm dụng vị thế thống trị trong mảng quảng cáo trực tuyến, doạ sẽ gỡ bỏ mảng kinh doanh chủ chốt của một trong những công ty internet thành công nhất trong Thung lũng Silicon.
Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới gần 20 triệu đồng/lượng ảnh minh hoạ

Kiến nghị bỏ độc quyền vàng miếng SJC

TP - Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để giải quyết tình trạng chênh lệch quá cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới, cần sửa Nghị định 24, xóa độc quyền vàng miếng SJC như hiện nay. Thay vào đó, nên đa dạng thương hiệu vàng, dựa trên xác định tuổi vàng.
Quản đốc bán nhà trả nợ để có tình yêu 'độc quyền' với cô gái quán bia ôm

Quản đốc bán nhà trả nợ để có tình yêu 'độc quyền' với cô gái quán bia ôm

TPO - Thế nhưng qua mấy đứa bạn gái cùng làm với tôi ngày trước tôi biết Quân cặp bồ với một cô nhân viên ở quán bia ôm. Cô này chưa đầy hai mươi tuổi nhưng rất sành sỏi nghề rót bia vào li cho đàn ông và rót mật vào tai những kẻ si tình đó, khiến họ tự nguyện làm đầy túi khi cô 'chiều' họ.
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hạn chế doanh nghiệp tư nhân dễ nảy sinh 'sân trước, sân sau'

TPO - Ở một số lĩnh vực dù không có quy định cấm hoặc hạn chế doanh nghiệp tư nhân hoạt động, nhưng quá trình tham gia của các doanh nghiệp tư nhân rất khó khăn. Có tình trạng chỉ định ưu tiên cho một số doanh nghiệp. Điều này dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và nguyên nhân nảy sinh ra các doanh nghiệp sân sau, sân trước.
NXB giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo công bố bản mẫu SGK trước khi Bộ GD&ĐT ký thông qua

Chưa phá bỏ được thế độc quyền sách giáo khoa?

TP - Trong năm đầu tiên thực hiện đổi mới sách giáo khoa (SGK), nhà trường sẽ được quyền chủ động lựa chọn SGK lớp 1. Tuy nhiên, có tới 24/32 SGK được Bộ GD&ĐT công bố thuộc NXB Giáo dục Việt Nam. Như vậy, các trường lựa chọn bộ sách nào đa số cũng thuộc về quyền lợi của NXB này. 
Làm thế nào để chống tình trạng “chỉ định thầu” trong chọn SGK mới? ảnh: Như Ý

Chọn sách giáo khoa: Lo cạnh tranh không lành mạnh

TP - Hôm nay, 22/11, Bộ GD&ĐT chính thức công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa (SGK) mới. Thông tin được đưa ra “nháp” trước đó là có 5 bộ SGK được hội đồng thẩm định thông qua sau khi đánh giá 2 vòng. Nhiều người lo ngại tình trạng cạnh tranh không lành mạnh sẽ xảy ra khi các địa phương lựa chọn SGK.
Toàn cảnh nhà máy nước mặt sông Đuống

Những câu hỏi quanh nhà máy nước sông Đuống

TP - Để phục vụ nhà máy nước sạch sông Đuống, Hà Nội đã có nhiều ưu đãi đối với nhà đầu tư, thậm chí xác định “móc tiền túi” bù giá cho nước sông Đuống. Thế nhưng, khi vừa khánh thành giai đoạn một, 34% cổ phần nhà máy nước đã được sang tay cho doanh nghiệp Thái Lan. 
Buổi ký kết giúp đánh dấu Việt Nam trên bản đồ các quốc gia phân phối chính hãng đồng hồ mô phỏng các siêu anh hùng

TGDĐ độc quyền Bộ sưu tập Justice League-Daumier và Transformer-Larmes

Thế Giới Di Động vừa qua đã có buổi ký kết hợp tác với Richburry Ltd., đơn vị nắm giữ bản quyền sản xuất đồng hồ siêu anh hùng. Theo đó, nhà bán lẻ số 1 Việt Nam sẽ là đối tác độc quyền phân phối các dòng sản phẩm chính hãng của hãng, mô phỏng theo các siêu anh hùng Transformers, Liên minh công lý (Justice League) và bộ sưu tập đồng hồ mô phỏng phong cách xe thể thao, sang trọng mang tên Nurburg.