Doanh nhân trẻ Việt Nam đỡ đầu trẻ mồ côi do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Doanh nhân trẻ Việt nam triển khai chương trình "ATM yêu thương" nhằm bảo trợ và nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM. Mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Trải qua bốn đợt bùng phát dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng cao, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Số ca nhiễm và số ca tử vong vì dịch bệnh vẫn tăng. Hiện nay, chỉ tính riêng TPHCM đã có hơn 1.500 em nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19 gây ra.

Hội DNT Việt Nam phát động triển khai chương trình "ATM yêu thương" nhằm nhận bảo trợ và đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại TPHCM.

Theo đó, Hội DNT Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký nhận bảo trợ cho các trẻ em bị mồ côi cha mẹ tại TPHCM do đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua gây ra. Mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Hội DNT Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM lập danh sách các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ tại thành phố do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn và liên tục cập nhật để các doanh nhân, doanh nghiệp biết và đăng ký nhận bảo trợ các cháu.

Doanh nhân trẻ Việt Nam đỡ đầu trẻ mồ côi do COVID-19 ảnh 1

Anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam cho biết: T.Ư Hội DNT Việt Nam triển khai chương trình này với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh COVID-19, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh.

Trung bình một em sẽ nhận bảo trợ với chi phí 120 - 216 triệu đồng trong thời gian là 10 - 18 năm. Nếu trong thời gian chương trình hoạt động và chu kỳ hỗ trợ các cháu vẫn còn hiệu lực mà có thay đổi về vị trí Chủ tịch Hội DNT Việt Nam thì người kế nhiệm vẫn có thể tiếp tục hoạt động vì Quỹ “ATM Yêu thương” được tách bạch với các Quỹ khác và Hội DNT Việt Nam cam kết hỗ trợ đến khi các cháu có trong Danh sách nhận bảo trợ đủ 18 tuổi.

Các doanh nhân, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký ủng hộ và chuyển tiền ủng hộ về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam theo thông tin dưới đây để Hội triển khai công tác bảo trợ cho các cháu:

- Chủ tài khoản: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

- STK: 002.100.0466369 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

- Nội dung “ Tên Mạnh thường quân/Doanh nghiệp - ATM yêu thương”

Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn của Chương trình, Trung ương Hội DNT Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của các doanh nhân, doanh nghiệp.

Cá nhân anh Đặng Hồng Anh và Tập đoàn TTC sẽ tiên phong nhận bảo trợ và đỡ đầu 7 cháu đầu tiên do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM cung cấp danh sách và thẩm định gồm các cháu: Chung Minh Hoàng, Trần Khôi Nguyên, Lê Hoàng Hoá, Trần Thành Đạt, Trần Hoàng Ý Nhi, Nguyễn Ngọc Minh Châu và Lê Nguyễn Khánh Linh.

MỚI - NÓNG