Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để thu hút khách du lịch cho huyện nhà, các đoàn viên thanh niên cùng một số xã đã trồng những đầm sen, thiết kế ngôi nhà tranh tre để làm điểm check in đẹp như mơ.
Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 1
Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 2

Những ngày qua, giới trẻ đang rủ nhau đến những đầm sen đẹp thơ mộng của các xã ở huyện Con Cuông (Nghệ An).
Chị Lữ Thị Băng Châu - Bí thư Huyện Đoàn Con Cuông (Nghệ An) cho biết, các đoàn viên thanh niên kết hợp với các xã trồng sen trên đầm rồi tạo điểm check in. Trong đó, đầm sen của xã Cam Lâm, bản Chôm Lôm (xã Lạng Khê) được các đoàn viên trực tiếp trồng, chăm sóc.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 3Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 4

Được chăm sóc, những đầm sen tươi tốt đến mùa nở rực tạo nên khung cảnh đẹp thơ mộng.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 5

Để thu hút nhiều du khách về đây, các đoàn viên thanh niên và cơ quan chức năng đã tự tay thiết kế cầu tre, ngôi nhà bằng tranh tre để làm điểm chụp ảnh, check in.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 6

Những ngôi nhà tranh nằm giữa đầm sen.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 7

Cầu tre đi len lỏi giữa đầm sen bản Chôm Lôm (xã Lạng Khê) đua nhau nở. Để đảm bảo an toàn, những chiếc cầu này được làm chắc chắn, bên trên treo nhiều phao cứu sinh.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 8

Trong ánh nắng bình minh và hoàng hôn, những bông sen khoe sắc đẹp tinh khôi.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 9Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 10

Ở đầm sen và điểm check in, các đoàn viên cũng kết hợp làm dịch vụ ăn uống phục vụ du khách.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 11Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 12

Không chỉ có điểm check in đẹp, những món ăn làm từ sen, trang trí cùng sen tạo thêm vẻ hấp dẫn, gây ấn tượng cho du khách.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 13

Những ngày qua, rất nhiều du khách, người dân đã tìm về các đầm sen ở các xã của huyện Con Cuông để chụp hình lưu lại khoảnh khắc đẹp mùa sen.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 14Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 15

Không chỉ mỗi hoa sen, hạt sen cũng cho giá trị kinh tế lớn.

Đoàn viên thanh niên làm điểm check in đẹp như mơ bên đầm sen thơ mộng ảnh 16

"Những đầm sen rực nở, những điểm check in đẹp, hy vọng sẽ có nhiều người biết đến và về với huyện miền núi Con Cuông để cùng hòa mình vào thiên nhiên, cuộc sống và bản sắc văn hóa của người dân địa phương nơi đây", chị Lữ Thị Băng Châu chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.