Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển

TPO - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2023, hơn 500 đoàn viên thanh niên huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã ra quân thu gom rác, làm sạch 2km bờ biển.
Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 1

Khu vực các đoàn viên thanh niên ra quân thu gom rác là dọc bãi biển giáp ranh 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 2

Thời gian qua, khu vực này phải "sống chung" với rác. Nguyên nhân là do các đợt mở cửa sông, bèo và rác thải các loại đã đổ dồn ra biển, bên cạnh đó là ý thức chưa cao của người dân vô tư xả rác trên bãi biển này.

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 3

Đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên cống hiến nhiệt huyết của tuổi trẻ, thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với môi trường và xã hội.

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 4

Các loại rác thải được thu gom, phân loại và tập kết để xử lý

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 5

Hoạt động dọn rác đã diễn ra sôi nổi trên bãi biển

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 6
Đoàn viên thanh niên đội nắng thu gom rác
Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 7

Trong thời gian một buổi, đoàn viên thanh niên đã làm sạch 2 km chiều dài bãi biển

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 8

Rác được thu gom, tập kết đến nơi quy định để xử lý theo đúng quy trình.

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 9

Anh Đặng Ngọc Minh, Bí thư Huyện Đoàn Quỳnh Lưu chia sẻ: “Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2023, Ban thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn ra quân thu gom rác, làm sạch môi trường biển tại địa phương. Chương trình đặt ra mục tiêu góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật về môi trường biển đến mọi tầng lớp nhân dân, để từ đó có sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong việc bảo vệ môi trường biển”.

Đoàn viên thanh niên dọn rác, làm sạch bờ biển ảnh 10

Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình làm sạch môi trường biển. Đồng thời, sẽ tiếp tục có các hoạt động tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường tại các bãi biển.

Tin liên quan