Có 20 kết quả :

Hơn 10.000 tấn rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức vẫn chưa có phương án thu gom

Nhà thầu 'bỏ chạy', Hà Nội thu gom rác ra sao?

TP - Trước thời điểm kết thúc gói thầu vệ sinh môi trường (VSMT) 2020, nhà thầu “bỏ của chạy lấy người” khiến hàng loạt quận huyện Thủ đô ngập trong rác. Việc thu gom rác tồn ở Hà Nội sẽ như thế nào để đảm bảo VSMT trong năm 2021 là vấn đề người dân Thủ đô đang mong một lời giải.
Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, trong khi tiền trợ giá xếp kho, doanh nghiệp phải vay ngân hàng để buýt hoạt động Ảnh: Anh Trọng

'Tắc' thanh toán ở Hà Nội: Nguy cơ đình trệ một số dịch vụ công

TP - Toàn bộ chi phí vận hành 3 tháng đầu năm nay của hệ thống xe buýt có trợ giá tại Hà Nội chưa được thanh toán. Các lĩnh vực công ích thiết yếu khác như vận hành thoát nước; thu gom, xử lý rác thải của Hà Nội  cũng rơi vào tình trạng tương tự. Vì thế, nguy cơ tê liệt những loại dịch vụ công vừa kể trên đang hiện hữu ở Thủ đô.
Đồng loạt triển khai đổi rác lấy quà tại 4 quận nội thành

Đồng loạt triển khai đổi rác lấy quà tại 4 quận nội thành

TPO - Sau khởi động chuỗi hoạt động "Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng” tại một số phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, từ ngày 5/9/2020, Urenco đã thực hiện đồng loạt tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình. Chương trình diễn ra vào sáng thứ bảy hằng tuần (từ 8h đến 11h).
Sửa đổi luật bảo vệ môi trường lần này tiếp tục đề cập việc phân loại rác thải ảnh: như ý

Đề xuất dân bán rác thải, công ty thu gom trả tiền

TP - “Quan điểm của tôi là người dân phải bán rác thải và công ty đi thu gom, vận chuyển, phân loại là người đi mua rác. Anh phải trả tiền cho tôi thay vì bắt tôi trả tiền, rồi sinh ra vứt bừa rác”, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề xuất tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), ngày 12/8.
Ông Tống Văn Thơm với chiếc xe "hành hiệp trượng nghĩa" mỗi ngày. Ảnh: Ngô Tùng

'Chủ tịch rác' tên... Thơm

TP - Ngày ngày, ông Thơm miệt mài rong ruổi các ngõ hẻm góc phố để cùng anh em trong nghiệp đoàn thu gom rác. Hàng ngàn vật phẩm tái chế được làm từ những món đồ người ta bỏ đi.
Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo

TPO - Hôm nay 19/1 (tức ngày 22 tháng Chạp Âm lịch) tại nhiều địa đểm như cầu Long Biên, cầu Chương Dương, Hồ Thiền Quang... của Hà Nội, các tình nguyện viên trong chương trình "Đường Táo quân" đã tích cực hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ người dân thả cá, tro lễ cúng ông Công ông Táo.
Ấn tượng đêm đại nhạc hội làm sạch biển

Ấn tượng đêm đại nhạc hội làm sạch biển

TPO - Tối 18/6, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), T.Ư Đoàn tổ chức chương trình Đại nhạc hội “Cùng hòa nhịp để làm sạch biển”. Hơn 50 nghệ sỹ, ca sỹ đã mang tới những phần trình diễn ấn tượng với thông điệp ý nghĩa về môi trường.
Rác thải bốc mùi hôi thối khó chịu

Đắk Lắk: Rác tràn ra lề quốc lộ 14

TPO - Cảnh quan đáng lẽ tuyệt đẹp dọc quốc lộ 14 đoạn qua huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) nhiều năm qua thường làm nhức mắt người qua lại vì rác thải ngập ngụa, ô nhiễm môi trưởng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe dân chúng.
Hơn 3,5 tỷ đồng để “rác không tiếp đất”

Hơn 3,5 tỷ đồng để “rác không tiếp đất”

TP - Ngày 17/7, bà Đào Bảo Minh, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết, từ quý 3/2014, thành phố thực hiện mô hình “Rác không tiếp đất”, theo đó, trang bị 538 xe đẩy rác ở các khu dân cư, bố trí công nhân đẩy xe thu gom hằng ngày… Tổng kinh phí cho mô hình này là hơn 3,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách thành phố. 
Các huyện “chia rác” với thành phố

Các huyện “chia rác” với thành phố

TP - Ngày 31/10, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, bà Võ Thị Hồng Ánh cho biết, ngày đóng cửa bãi rác Tân Long ở xã Tân Long (Phụng Hiệp, Hậu Giang) 31/12/2013 đã cận kề, TP Cần Thơ đang khẩn trương chuẩn bị nơi đổ rác mới.