TPO - Trong 2 ngày 10 và 11/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón đoàn của Tổng thống Mỹ Joe Biden sang thăm chính thức Việt Nam. Do đó, Công an TP Hà Nội có phương án phân luồng giao thông và hướng đi cho các loại phương tiện.
Sở Y tế Bình Thuận đã chỉ đạo phòng An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu thực phẩm của các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho đoàn khách này để kiểm tra, làm rõ.
TPO - Sáng nay (15/3), đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, theo tour du lịch.
TPO - Đoàn khách đa quốc tịch đi trên du thuyền Silver Spirit là những du khách đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.
TPO - Vào thời điểm Tết dương lịch, khách hàng gọi xe dịch vụ có người lái đang tăng. Tuy nhiên, các tài xế cho biết lượng phương tiện vẫn đủ đáp ứng nhu cầu và mức giá vẫn ổn định.
TPO - Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, Thừa Thiên Huế lần đầu tiên đón đoàn khách đi bằng tàu du lịch biển hạng sang đến tham quan và khám phá hệ thống di sản cố đô Huế.
TPO - Hoạt động dẫn tour du lịch miễn phí, không lợi nhuận để thực hành ngoại ngữ với các bạn sinh viên lâu nay đã không còn là việc xa lạ. Không chỉ giới thiệu văn hóa lịch sử, gửi gắm tình yêu Hà Nội, đây cũng là một hình thức độc đáo làm đầy tri thức, nâng cao kỹ năng sống cho các bạn trẻ.
TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 12/5, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, thành phố còn hơn 700 khách lưu trú trên địa bàn, chủ yếu là khách đi công tác và khách ở dài hạn để làm việc.
TPO - Thời tiết Đà Nẵng hôm nay (21/4) nắng nóng từ sớm. Người dân và du khách đổ xuống biển hay lên núi vui chơi, ăn uống, tránh nóng bức trong ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương.
TPO - Sáng ngày 1/1/2018, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm 2018 đến tham quan vịnh Hạ Long tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.
“Nhờ có” Google Map mà hàng trăm khách du lịch tới Na Uy đã có dịp ghé thăm một thị trấn điền viên nhỏ bé nơi đây. Điều đáng nói ở đây là cả đoàn này còn cách nơi họ muốn đến tới hơn 30 km.
TPO - Đang buồn nẫu ruột với những vườn hướng dương bị thừa ế vì hoa nở muộn, bỗng dưng có đoàn khách gõ cửa xin vào tham quan, quay phim. Chỉ cần thu của mỗi khách từ 10-15 ngàn đồng/người, nhiều chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày.
TPO - Làng Đào Thục (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) vốn nổi tiếng khắp chốn Kinh kì về nghề rối nước suốt 300 năm qua. Tuy nhiên, cùng với sự hội nhập và phát triển, làng nghề rối nước cũng dần mai một và cốt yếu phục vụ cho các đoàn khách du lịch.
TPO - Sáng nay 1/1, dù trời có chút mưa và hơi se lạnh nhưng tại khu vực vòng cung Chùa Cầu, đoàn khách “xông đất” phố cổ Hội An đã được đón chào nồng nhiệt trong ngày đầu tiên của năm mới 2017.
TPO - Một chú voi chuyên chở khách du lịch ở Campuchia mới đây đã tấn công chủ nhân của mình đến chết ngay trước mặt khách du lịch, sau đó bỏ chạy vào rừng để đuổi theo một con voi cái.
TP - Sự cố chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 đêm 4/6 khiến toàn bộ tàu du lịch trên sông Hàn đồng loạt tự soi và tự hoàn thiện. Sau cuộc rà soát, siết chặt hoạt động của các lực lượng chức năng, gần một nửa tàu du lịch đã hoạt động, số còn lại - tàu cải hoán vẫn đang nằm bờ, sốt sắng sửa chữa, tu bổ.
TPO - 8.000 du khách này sẽ được thưởng thức "bữa tiệc súp gà tần sâm" bên bờ sông Hàn và chương trình biểu diễn các ca khúc nhạc phim "Hậu duệ mặt trời" nổi tiếng.
TPO - Biển Đồ Sơn trong dịp lễ 30/4, 1/5 đã trở nên quá tải với lượng khách tăng cao đột biến, khiến cho đường vào khu du lịch bị ùn ứ, bãi tắm đông nghịt.
TP - Hôm rồi có đoàn du khách đến xứ ta thưởng ngoạn. Sau khi du lịch mạo hiểm phố phường với những pha qua đường, nẹt pô, vượt đèn đỏ, thép rơi, cành cây gãy thót tim, nhiều vị khách có tiền sử cao huyết áp đề nghị với hướng dẫn viên cho đến nơi nào đó yên bình để thư giãn.
TPO - Làng rớ Cửa Đại, phường Cửa Đại, TP Hội An (Quảng Nam) - nơi rớ trời cất theo con nước, những ngư dân ở làng chài biển có một nghề độc đáo: làm “thầy” dạy Tây kéo lưới, cất rớ.
TP - Cũng phải nói ngay, là rơi ví ở Đà Nẵng và Hội An. Bởi nó liên quan đến kết quả: Ngần ấy lần (bị) rơi ví, thì có tới 34 lần khổ chủ được người đi đường gọi trả lại. Rơi ở địa phương khác, giữa thời buổi này, chưa biết kết quả thế nào.
TPO - Sáng nay (31/7), chuyến tàu thứ hai đã đưa thêm khoảng 170 du khách từ đảo Cô Tô trở về đất liền an toàn trong điều kiện mưa to, gió lớn. Hiện còn khoảng hơn 1.000 du khách vẫn mắc kẹt ở Cô Tô.
TP - Gần đây trên internet và một số phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về việc một ngôi chùa ở TPHCM quy y cho một con bò gây xôn xao dư luận. Phóng viên Tiền Phong về ngôi chùa nhỏ ấy để tìm hiểu sự tình và được biết chuyện xảy hơn ba năm rồi, nhưng đến giờ nhiều người vẫn nửa tin nửa ngờ và thông tin chưa thật đầy đủ.
TPO - Con hà mã đói mồi lao tới chiếc xuống chết máy của đôi vợ chồng nhiếp ảnh gia Michael và Jacqueline Tucker với "tốc độ tên lửa" và vẻ mặt hung dữ. Thời khắc sinh tử hãi hùng đó được Jacqueline Tucker ghi lại trong một bộ ảnh "độc nhất vô nhị".
Những ngày gần đây đã có hàng ngàn lượt du khách trẻ từ thành phố Lào Cai và các tỉnh, thành phố miền xuôi ùn ùn kéo nhau lên huyện biên giới vùng cao Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch đang khoe sắc tuyệt đẹp trong nắng vàng cuối thu.
TPO - Trong khuôn khổ Lễ hội thành Tuyên năm 2014, tối 6/9, đêm chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên diễn ra. Thí sinh mang số báo danh 06 Phạm Thị Mỹ Hạnh đoạt danh hiệu Người đẹp xứ Tuyên năm 2014.
Tới tuổi về hưu, nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế mới có thời gian dồn tâm dồn sức vực lại nghề tổ. Cơ ngơi xưởng tranh của ông hiện đáng giá hàng chục tỷ đồng.
Khi nhập cảnh từ cửa khẩu Poipet (Campuchia) qua cửa khẩu Arayaprathet (Thái Lan), du khách VN bị hải quan Thái Lan buộc phải xòe 700 USD ra ngang mặt để chụp hình mới cho làm thủ tục!