Voi đực giẫm chết chủ để chạy theo ‘tiếng gọi tình yêu’

Voi chở khách du lịch đi thăm thác Bousra - nơi xảy ra sự cố voi giẫm chết chủ.
Voi chở khách du lịch đi thăm thác Bousra - nơi xảy ra sự cố voi giẫm chết chủ.
TPO - Một chú voi chuyên chở khách du lịch ở Campuchia mới đây đã tấn công chủ nhân của mình đến chết ngay trước mặt khách du lịch, sau đó bỏ chạy vào rừng để đuổi theo một con voi cái.

Theo Daily Mail, sự việc hy hữu này xảy ra cách đây khoảng 1 tuần tại khu du lịch thác Bousra (huyện Pech Chreada, phía đông tỉnh Mondulkiri, Campuchia).

Cụ thể, khi người quản tượng Pop Sreang (55 tuổi) bước vào nơi ở của đàn voi và dẫn một con voi đực ra để chuẩn bị chở khách du lịch đi thăm quan, thì bất ngờ con voi này tỏ ra bất tuân lệnh chủ. Nó nhìn chằm chằm vào mắt ông Sreang và nhất quyết không cho ông leo lên lưng.

Khi ông Sreang tìm cách lên được lưng voi, con vật bỗng lồng lên, hất ông Sreang lên không trung, húc ông bằng cặp ngà của mình rồi giẫm đạp lên ông khiến ông tử vong tại chỗ.

 Cảnh tượng này diễn ra ngay trước mắt đoàn khách du lịch. Những người xung quanh tìm cách can ngăn con vật hung dữ nhưng không thành và buộc phải bỏ chạy để bảo toàn tính mạng.

Ngay sau đó, con voi đực chạy một mạch vào rừng để đuổi theo một con voi cái. Kiểm lâm địa phương vội đuổi theo con voi này nhưng chỉ được một quãng thì mất dấu. Vì hiện đang là mùa giao phối của voi nên dường như con voi đực này đã mất bình tĩnh khi nhìn thấy bạn tình.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm tung tích con voi này. Nếu tìm thấy, họ sẽ dùng tên tẩm thuốc mê để hạ gục. Dân làng và khách du lịch cũng được cảnh báo tránh xa khu vực nơi có thể xuất hiện con voi hung dữ.

MỚI - NÓNG