Tin tưởng Google Maps, cả một đoàn du lịch Na Uy bị lạc

Mỏm Preikestolen
Mỏm Preikestolen
“Nhờ có” Google Map mà hàng trăm khách du lịch tới Na Uy đã có dịp ghé thăm một thị trấn điền viên nhỏ bé nơi đây. Điều đáng nói ở đây là cả đoàn này còn cách nơi họ muốn đến tới hơn 30 km.

Đoàn khách du lịch này đang hướng đến mỏm Preikestolen – một tuyệt tác được tạo nên trong quá trình hình thành địa chất tại miền Tây Na Uy. Tuy nhiên, khi họ tìm đường tới đó, một trục trặc kỹ thuật nhỏ của Google Maps đã đưa họ tới một phía khác của địa danh này. Họ thực sự không hiểu nổi chuyện gì đang diễn ra sau khi tràn vào thị trấn nhỏ và nghe người dân nơi đây giải thích.

Nghe đoàn khách thuật lại hoàn cảnh của mình, mọi người trong thị trấn vừa thấy buồn cười lại vừa thấy bối rối thay cho họ. Sau đó, người dân được phỏng vấn bởi một tờ báo Na Uy có tên Stavanger Aftenblad, và một trong số họ cho biết:

“Đoàn du khách nói với chúng tôi họ đang hướng tới Preikestolen và không hiểu mình đang gặp phải chuyện gì. Google Maps thực ra đã đưa họ tới cầu Lysefjord dẫn vào Fossmork. Những con đường ở đây khá là hẹp nên trông họ có vẻ hơi buồn khi biết mình đã đi nhầm hướng và buộc phải quay lại. Câu chuyện trở nên khá là hài hước khi chúng tôi phải nói chuyện với những du khách người Nhật và Trung Quốc, thậm chí còn có một người Mỹ muốn mua lại một căn nhà gỗ nhỏ của chúng tôi. Ít nhất thì họ cũng nghĩ thị trấn này là một nơi tuyệt vời.”

Theo Theo Genk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.