Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch

Những ngày gần đây đã có hàng ngàn lượt du khách trẻ từ thành phố Lào Cai và các tỉnh, thành phố miền xuôi ùn ùn kéo nhau lên huyện biên giới vùng cao Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch đang khoe sắc tuyệt đẹp trong nắng vàng cuối thu.
Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch ảnh 1

Nơi có nhiều ruộng hoa tam giác mạch rộng nhất và nở hoa đẹp nhất ở đây là xã Lử Thẩn gần với huyện bạn Xín Mần của tỉnh Hà Giang, nơi có những nương hoa tam giác mạch nở hoa từ đầu tháng 10.

Trao đổi với phóng viên, anh Lương Văn Tường, Phó chủ tịch UBND xã Lử Thẩn (Si Ma Cai) cho biết, mấy ngày nay có rất nhiều đoàn khách phượt và đoàn khách du lịch từ nhiều nơi nghe tin hoa tam giác mạch đang nở đẹp đã đến khám phá, chụp ảnh lưu niệm, ảnh cưới… bên những nương hoa tam giác mạch.

Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch ảnh 2

Ước tính đã có khoảng hơn 2.000 lượt người đến với hoa tam giác mạch ở xã Lử Thẩn. Mỗi một khách vào tham quan chi phí cho chủ nương hoa tam giác mạch 20.000 nghìn đồng.

Riêng gia đình anh Giàng Seo Chùa một chủ vườn hoa tam giác mạch đẹp của xã Lử Thẩn có đông người tới tham quan cho biết, nhà anh đã thu được khoảng gần 10 triệu đồng.

Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch ảnh 3

Được biết, xã vùng cao Lử Thẩn có 4ha hoa tam giác mạch được chia thành 5 ruộng hoa. Nhiếp ảnh gia Na Sơn từ thủ đô Hà Nội lên chụp ảnh lần này cho biết, chưa nơi nào có những ruộng hoa tam giác mạch rộng lớn như ở Lử Thẩn.

Hoa tam giác mạch ở Lử Thẩn còn nở khoảng 10 ngày nữa vì vậy sẽ còn hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh.

Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch ảnh 4

Du khách muốn tới tham quan hoa tam giác mạch ở Lử Thẩn (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) có 2 đường lên: một là đi xe lửa từ Hà Nội lên ga Phú Lu hoặc ga Lào Cai rồi thuê xe ô tô hoặc xe máy đi lên thị trấn Bắc Hà sau đó đi tiếp lên Si Ma Cai để vào Lử Thẩn; một đường nữa đi theo hướng quốc lộ 4 từ huyện Hoàng Su Phì - Xín Mần (tỉnh Hà Giang) sang Lùng Phình (Lào Cai) để đi tiếp tới Lử Thẩn.

Theo Phạm Ngọc Triển

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.