Có 25 kết quả :

Đợt mưa lụt lịch sử khiến hàng ngàn người dân ở đảo Ngọc Phú Quốc phải sơ tán. Ảnh: VTC

Ngập lụt lịch sử ở đảo ngọc Phú Quốc

TP - Lượng mưa kỷ lục, nước biển dâng, trong khi hệ thống thoát nước đã lỗi thời, tình trạng tự ý xây dựng lấn chiếm sông suối… là những nguyên nhân khiến đảo Ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) ngập lụt nặng những ngày qua.
Người dân hai bên đường Nguyễn Văn Quá khốn khổ khi cứ mưa là ngập dù đường đã được nâng. Ảnh: Ngô Bình.

TPHCM cứ mưa là ngập vì... sai thiết kế

TP - TPHCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng xây mới, nâng cấp, cải tạo hệ thống thoát nước nhưng chỉ sau vài cơn mưa lớn đầu mùa, tình trạng ngập úng chẳng những không được cải thiện mà nhiều nơi còn ngập nặng hơn. Theo các chuyên gia, miệng cống sai thiết kế và đất lún là 2 trong nhiều nguyên nhân.
Vái tứ phương

Vái tứ phương

TP - Người dân Sài Gòn như “có bệnh thì vái tứ phương” trong chuyện ngập nước: bao năm chống ngập vẫn hoàn ngập, nên cứ có biện pháp đối phó nào mới với mùa mưa, với triều cường thì lại phấp phỏng hy vọng mới.
Người dân bất lực trước đường ngập. Ảnh: Ngô Bình.

Vì sao TPHCM cứ mưa là ngập?

TP - Mới bước vào đầu mùa mưa nhưng những ngày qua, người dân TPHCM liên tục phải chịu cảnh “bơi” trên đường về nhà. Có nơi nước ngập đến yên xe dù mới được đầu tư kinh phí lớn để chống ngập, trong khi những điểm vừa được công bố xoá ngập thì nước vẫn lênh láng từ đường vào hẻm khiến người dân khốn đốn.
Người dân gọi đoạn quốc lộ 6A, đoạn qua bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) là đoạn đường "sương mờ" bởi từ nhiều năm nay, bụi luôn là nỗi ám ảnh của người dân khi đi qua đoạn đường dài hơn 500m này. Ảnh: Dân Việt

Chất lượng không khí ở Hà Nội đang suy thoái

TPO - Theo Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, chất lượng môi trường không khí của Hà Nội đã có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng. Nồng độ ô nhiễm bụi ở một số nơi tại 1 số thời điểm đã vượt giới hạn cho phép. 
Việt Nam có 772 đô thị

Việt Nam có 772 đô thị

TP - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 772 đô thị, trong đó có 2 đô thị đặc biệt, 15 đô thị loại I, 14 đô thị loại II. 
Hệ quả của đô thị hóa

Hệ quả của đô thị hóa

TP - PGS.TS Ứng Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết, tỷ lệ bê tông hóa ở Hà Nội hiện nay quá cao, khả năng thấm nước của bề mặt, vì thế, giảm hẳn.
Trung Quốc sắp bỏ hộ khẩu

Trung Quốc sắp bỏ hộ khẩu

TP - Theo kế hoạch đô thị hóa mà các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc sắp trình trước quốc hội, nước này sẽ xóa bỏ hệ thống quản lý dân cư bằng hộ khẩu hiện nay bằng loại giấy tờ cư trú thống nhất trên toàn quốc, để giải quyết nhiều bất cập trong xã hội, Reuters ngày 7-3 dẫn nguồn tin chính thống của Trung Quốc.
Đô thị hóa lòng đất

Đô thị hóa lòng đất

Nhiều thành phố lớn trên thế giới đã phát triển không gian ngầm với những tiện ích như một thành phố trên mặt đất. Ở Hà Nội và TP.HCM cũng đã bắt đầu xuất hiện một số công trình ngầm như trung tâm thương mại, siêu thị, bãi đỗ xe...
Ôi giời ơi!

Ôi giời ơi!

TP - Một anh Tây mũi to mặt hề như Quang Thắng, trong clip hát rap vui nhộn luôn miệng “Ôi giời ơi !” bằng giọng…Hà Nội chuẩn.
Nhà ông Nguyễn Thế Quang. Ảnh: K.N

Dựng nhà cổ thời đô thị hoá

TP - Tiền Phong Chủ nhật từng đăng loạt phóng sự về việc phá nhà cổ ở Cự Đà (Thanh Oai, Hà Nội) cũng như việc giữ nhà cổ ở Cốc Thôn (Ba Vì, Hà Nội) trong cơn lốc đô thị hoá.
Đô thị hóa ngược & đô thị 'xốp'

Đô thị hóa ngược & đô thị 'xốp'

TP - Vấn đề trên được đặt ra tại hội thảo “Đô thị châu Á thế kỷ 21: Xu hướng và thách thức”, trong khuôn khổ Diễn đàn Kiến trúc sư (KTS) châu Á (ARCASIA) lần thứ 16 tại Đà Nẵng khai mạc sáng 18–8