Có 53 kết quả :

Hai tàu không người lái Ranger và Nomad ở Thái Bình Dương hôm 3/7/2021. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ sẽ có 150 tàu không người lái

TPO - Theo Kế hoạch Hàng hải 2022 mà Hải quân Mỹ công bố ngày 26/7, hạm đội nước này sẽ gồm hơn 350 tàu có người lái và khoảng 150 tàu không người lái, góp phần giải quyết vấn đề cạnh tranh lâu dài với Trung Quốc và duy trì lợi thế quân sự trước Nga …
USS Lake Champlain, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Aegis lớp Ticonderoga của Mỹ, được hạ thủy năm 1987. Bắt đầu từ USS Bunker Hill, phiên bản này được trang bị hệ thống phóng thẳng đứng Mark 41 VLS. Ảnh: US Navy.

Lãnh thổ Guam của Mỹ chờ ‘lột xác’ về phòng thủ

TPO - Ông Brent Sadler, thành viên cấp cao về hải chiến và công nghệ tiên tiến tại Trung tâm Quốc phòng của Quỹ Di sản Mỹ, kêu gọi Washington tìm ra giải pháp tạm thời, có khả năng là sử dụng các tàu chiến cũ hơn. Theo ông, đảo Guam cần hệ thống phòng thủ tên lửa hiệu quả ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ đến tận năm 2028.
Thượng cờ hai tàu tên lửa 382 và 383 của Hải quân Việt Nam

Thượng cờ hai tàu tên lửa 382 và 383 của Hải quân Việt Nam

Sáng nay 9/10, tại Đồng Nai, Tổng Công ty Ba Son phối hợp với Lữ đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân) tổ chức Lễ giao, nhận và thượng cờ hai tàu tên lửa M5 và M6 phiên hiệu 382 và 383. Dự buổi lễ có Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân; đại diện lãnh đạo các đơn vị và địa phương.
Chiến hạm Nga khoe sức mạnh trong Ngày Hải quân

Chiến hạm Nga khoe sức mạnh trong Ngày Hải quân

TPO - Hàng chục chiến hạm của Hạm đội Biển Đen, trong đó có tàu tuần dương Moscow, tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich và tàu hộ vệ tên lửa Provorniy, hôm 30/7 đã tham gia lễ diễu binh hoàng tráng mừng ngày Hải quân Nga tại Sevastopol. Hơn 100.000 người có mặt tại vịnh Sevastopol để dõi theo màn trình diễn ngoạn mục này.
Tạo hình nhân vật Lỗ Túc trên phim ảnh.

Giải mã thời Tam quốc: Lỗ Túc và kế chia ba thiên hạ

TPO - Mọi người có lẽ không còn lạ lùng gì với Long Trung Đối, mưu kế chia ba thiên hạ của Gia Cát Lượng dành cho Lưu Bị trong lần quân thần gặp mặt. Nhưng sự thực thì trong lần gặp mặt của Lỗ Túc và Tôn Quyền trước đó 7 năm, Lỗ Túc cũng đã chỉ ra cục diện chia ba thiên hạ như thế.
Ảnh minh họa

Malaysia đề nghị Mỹ giám sát biển Đông

TP - Malaysia vừa đề nghị tiếp nhận các máy bay săn ngầm P-8 Poseidon của Mỹ tại căn cứ nằm sát vùng biển tranh chấp trên biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường các hoạt động thay đổi hiện trạng khu vực, báo Mỹ New York Times hôm qua đưa tin.
Phi đội trực thăng và thủy phi cơ huấn luyện bay

Phi đội trực thăng và thủy phi cơ huấn luyện bay

Sáng 6/9, Quân chủng Hải quân đã tổ chức huấn luyện bay cho lực lượng Không quân Hải quân tại khu vực thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Lực lượng tham gia huấn luyện gồm cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật Phi đội trực thăng EC-225 và Phi đội Thủy phi cơ DHC-6 thuộc Lữ đoàn 954 Không quân Hải quân.