Có 31 kết quả :

Cầu Tam Bạc (Hải Phòng).

Tàu thủy đâm cầu biến dạng: Trạm điều tiết vắng bóng người, thiếu tàu làm nhiệm vụ

TPO - Như đã thông tin, Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm của đơn vị điều tiết đường sông trong vụ tàu đâm biến dạng cầu đường sắt Tam Bạc hôm 24/10 vừa qua. Khảo sát thực địa cho thấy, hoạt động hướng dẫn, điều tiết đường sông tại đây có nhiều kẽ hở, không tuân theo quy định... 
Khắc phục sự cố cầu Tam Bạc (Hải Phòng).

Tàu thủy đâm cầu biến dạng: Đơn vị điều tiết đường sông thường xuyên bỏ trực?

TPO - Theo chủ tàu và lái tàu đâm vào cầu đường sắt Tam Bạc (Hải Phòng), nguyên nhân trực tiếp là do nước dâng nhanh, sóng lớn; trong khi, đơn vị điều tiết đường sông vẫn treo biển thông luồng. Lái tàu cũng cho hay, người và tàu ứng trực điều tiết trên luồng thường xuyên bỏ trực. Được biết, số tiền chi cho ứng trực trên đoạn sông khoảng 2 km này mỗi năm lên đến 6-7 tỷ đồng. 
Buýt nhanh lăn bánh thử nghiệm trên đường Lê Văn Lương.

Buýt nhanh đã lăn bánh

TP - Hai ngày cuối tuần qua, Sở GTVT Hà Nội tổ chức cho buýt nhanh (BRT) chạy thử nghiệm trên đường. Tuy đạt được các thông số kỹ thuật đề ra, nhưng về mặt điều hành, tổ chức giao thông, lãnh đạo Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thực hiện phải hoàn thiện thêm nhiều phần việc.
CSGT chèo thuyền đưa người dân đi sơ tán. Ảnh: Như Ý

CSGT vật lộn với mưa lũ

TP - Đã 3 ngày nay, thiếu tá Lê Hồng Quân cùng hàng chục chiến sỹ thuộc lực lượng Thủy quân 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) trắng đêm vật lộn với mưa lũ để đưa người dân khu vực đèo Bụt, quốc lộ 18 thuộc địa bàn phường Hoành Bồ, thành phố Cẩm Phả ra khỏi khu vực ngập nước. 
Sông Lam đoạn chảy qua huyện Thanh Chương, Nam Đàn cạn trơ đáy do nắng nóng.

Hồ cạn dần, lúa ngắc ngoải

TP - Vụ hè - thu năm 2015 tỉnh Nghệ An đang trong tình trạng hết sức bếp bênh vì thiếu nước tưới. Toàn tỉnh Nghệ An có 625 hồ đập, trong đó có 64 hồ đập lớn, nhưng hiện đang trong tình trạng báo động vì lượng nước cạn dần. Một số hồ đập cạn khô, số còn lại cũng chỉ xấp xỉ 20 - 40% dung lượng nước. 
Bà Thơm với giếng nước nhiễm mặn là nguồn nước sinh hoạt của gia đình

Dân đảo khát nước

TP - Từ nhiều tháng nay dân huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận rơi vào tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng do mạch nước ngầm trên đảo bị nước mặn xâm thực.
Ngâm chân: Thói quen tuyệt vời chữa nhiều chứng bệnh

Ngâm chân: Thói quen tuyệt vời chữa nhiều chứng bệnh

Nếu bạn chưa có thói quen ngâm chân hàng ngày, thì ngay bây giờ, hãy bắt đầu tạo cho mình thói quen này. Ngâm chân giúp cho cơ thể có được sự thoải mái tối đa, được thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng. Hơn thế, điều bất ngờ mà ngâm chân đem đến cho sức khỏe đó là ngâm chân hệ thần kinh, được điều hòa và cải thiện, khí huyết được lưu thông, tăng cường khả năng miễn dịch, tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm biến chứng và phòng ngừa cảm lạnh,...
Bộ sẽ nghiên cứu kỹ ý kiến của Đà Nẵng

Bộ sẽ nghiên cứu kỹ ý kiến của Đà Nẵng

TP - Trước thông tin từ Đà Nẵng cho rằng, dự thảo quy trình vận hành liên hồ chứa Đắk Mi 4 - A Vương - Sông Tranh 2 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vi phạm nghiêm trọng Luật Tài nguyên nước và xâm hại lợi ích của 1,7 triệu dân ở hạ du, Cục Quản lý tài nguyên nước (QLTNN - Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có công văn phản hồi.