Điện Kremlin chỉ trích Tổng thống Ukraine Zelensky

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Điện Kremlin cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đưa ra những phát biểu “không thể chấp nhận được” về các nhà lãnh đạo thế giới, sau khi ông Zelensky cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump sống trong "bong bóng thông tin sai lệch".
Điện Kremlin chỉ trích Tổng thống Ukraine Zelensky ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

"Các đại diện của chính quyền Ukraine, đặc biệt là trong những tháng gần đây, đã tự cho phép mình nói những điều hoàn toàn không thể chấp nhận được về các nguyên thủ quốc gia khác ", ông Peskov nói.

"Chúng tôi thấy rằng có một số khác biệt giữa Washington và Kiev", ông Peskov cho biết thêm, cáo buộc Ukraine chi tiền của người nộp thuế nước ngoài một cách không kiểm soát.

Trước đó, trong bài phát biểu tối 19/2, Tổng thống Ukraine Zelensky bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng tỷ lệ ủng hộ của ông Zelensky chỉ ở mức 4%. Theo nhà lãnh đạo Ukraine, các cuộc thăm dò ý kiến ở Ukraine cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông là trên 50%.

"Nếu ai đó muốn thay thế tôi ngay lập tức, họ sẽ không thành công. Chúng tôi có bằng chứng cho thấy những con số này đang được thảo luận giữa Mỹ và Nga. Nghĩa là, Tổng thống Trump, thật không may, lại đang sống trong bong bóng thông tin sai lệch", ông Zelensky nói.

Bình luận về kế hoạch điều quân đội châu Âu đến Ukraine như một phần của sứ mệnh gìn giữ hòa bình, người phát ngôn Peskov cho biết đây là việc “không thể chấp nhận được đối với Mátxcơva”, vì nó liên quan đến lực lượng từ một quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), do đó có tác động đến an ninh của chính Nga.

"Điều này khiến chúng tôi lo ngại. Chúng tôi đang theo dõi tình hình rất chặt chẽ”, ông Peskov nói.

Trước đó, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết "sẵn sàng và mong muốn" đưa quân đội Anh đến Ukraine như một sự đảm bảo an ninh trong trường hợp có một thỏa thuận ngừng bắn giữa Mátxcơva và Kiev.

Ông Starmer có dự định trình bày với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch điều tối đa 30.000 quân nhân châu Âu đến Ukraine, với điều kiện Mỹ tham gia hậu thuẫn, tờ Telegraph đưa tin

Nga đã nhiều lần tuyên bố phản đối việc NATO triển khai quân đội tại Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần này cho biết, Mátxcơva sẽ coi đây là "mối đe dọa trực tiếp" đối với chủ quyền của Nga.

Trong cuộc đàm phán với Mỹ tại Riyadh hôm 18/2, Nga đã yêu cầu NATO hủy bỏ lời hứa năm 2008 về việc một ngày nào đó sẽ trao cho Ukraine tư cách thành viên, và bác bỏ ý tưởng rằng các lực lượng thành viên NATO có thể là lực lượng gìn giữ hòa bình theo một thỏa thuận ngừng bắn.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
TPO - Sáng 18/3, đoàn đại biểu cán bộ Đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2025.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam được mời đá giao hữu với Indonesia

Đội tuyển Việt Nam được mời đá giao hữu với Indonesia

TPO - Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) và đối tác mới là ngân hàng GoTyme đã chốt kế hoạch tổ chức một giải đấu quốc tế lớn vào tháng 9. Tại giải đấu này, ĐT Việt Nam được mời tham dự và nhà đương kim vô địch ASEAN Cup có thể đụng độ Philippines cũng như Indonesia .
Người cha đứng sau thành công của golfer số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Minh

Người cha đứng sau thành công của golfer số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Minh

TPO - Nguyễn Anh Minh, golfer trẻ xuất sắc nhất Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường quốc tế và vươn lên hạng 50 trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR). Phía sau thành công của Anh Minh là sự đồng hành và định hướng từ người cha – ông Nguyễn Đặng Sơn. Báo Tiền Phong đã có cuộc trò chuyện đặc biệt với ông để tìm hiểu về hành trình phát triển của Anh Minh cũng như tiềm năng của golf trẻ tại Việt Nam.