Đi lại dịp 30/4 – 1/5: Hàng không, đường sắt tăng chuyến, vé bạt ngàn

TPO - Dù dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 5 ngày, đường sắt và hàng không đều tổ chức tăng cường thêm phương tiện, tới nay hành khách vẫn còn nhiều lựa chọn. Tuy vậy, giờ đi thuận lợi (giờ đẹp), với các chặng cao điểm lượng vé không còn nhiều.
Đi lại dịp 30/4 – 1/5: Hàng không, đường sắt tăng chuyến, vé bạt ngàn ảnh 1 Hành khách vẫn còn nhiều lựa chọn cho đi lại dịp 30/4 - 1/5.

Với hàng không, theo kế hoạch, các hãng hàng không dự kiến cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8,7 nghìn chuyến nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ 26/4 – 5/5/2019.

Khảo sát sáng 18/4 trên các trang bán vé máy bay onlines của các hãng hàng không Việt Nam, chúng tôi ghi nhận lượng vé bán ra đã khá lớn, nhưng hành khách vẫn còn cơ hội mua được vé giá rẻ.

Như với chặng bay Hà Nội – TPHCM vào ngày 27/4 (ngày đầu nghỉ lễ), Vietnam Airlines có 21 chuyến bay. Tuy nhiên, một số chuyến bay vào giờ đẹp, như 6 chuyến từ 6h30 tới 12h chỉ còn vé thương gia với mức giá hơn 6,7 triệu đồng/người. Thậm chí chuyến bay lúc 7h30 và 12h chỉ còn 1-2 ghế hạng thương gia. Các chuyến còn lại dù còn ghế phổ thông, nhưng mức giá cũng trên 3,3 triệu đồng/người/lượt.

Trong khi đó, với Vietjet cùng ngày và cùng chặng, hãng khai thác 19 chuyến bay, hiện đã hết vé giá rẻ. Một số chuyến bay vào giờ sáng và chiều cũng chỉ còn lại các vé giá từ 2-3 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu chọn giờ bay muốn sau 21h, hành khách vẫn có thể mua được vé giá giá từ trên 1,2 triệu đồng trở lên.

Với chiều TPHCM – Hà Nội ngày 1/5 (ngày cuối nghỉ lễ), Vietnam Airlines khai thác 26 chuyến bay, hiện số chuyến bay còn ghế phổ thông còn khá nhiều, nhưng mức vé cũng trên 3 triệu đồng. Tuy nhiên, vào một số khung giờ thuận lợi đi lại, như cuối giờ sáng và chiều, có 1 số chuyến bay cũng chỉ còn 1 - 2 ghế thương gia với mức giá trên 6,7 triệu đồng (như chuyến bay lúc 15h). Trong khi chuyến lúc 7h và 8h cũng chỉ còn 2-6 ghế hạng phổ thông, còn lại là ghế thương gia.

Với Vietjet, cùng đường bay và cùng ngày khai thác 22 chuyến bay, lượng vé giá thấp cũng còn nhiều hơn, dù đã hết vé giá rẻ. Đặc biệt, nếu khách chọn đi giờ sáng sớm, hoặc tối muộn vẫn mua được vé giá từ 1,4 triệu đồng.

Còn với Jetstar, lượng vé giá rẻ còn khá nhiều, ngày cao điểm nhất của dịp nghỉ lễ như ngày 26-27/4 và 1-2/5 mức giá cũng chỉ từ 1,4 triệu đồng. Các ngày khác vẫn còn vé giá chỉ từ gần 700 nghìn đồng trở lên.

Đi lại dịp 30/4 – 1/5: Hàng không, đường sắt tăng chuyến, vé bạt ngàn ảnh 2 Dù lượng vé tàu hỏa bán ra cũng khá nhiều, nhưng khách vẫn còn đặt được vé.

Đường sắt đổi mới cách bán vé

Với đường sắt, trong thời gian từ 25/4 - 5/5, đường sắt phía Bắc tăng cường thêm khoảng 43 chuyến tàu cả khu đoạn và Bắc - Nam, cung cấp thêm khoảng 34.000 chỗ. Đường sắt phía Nam chạy thêm khoảng 87 chuyến tàu, với 43.500 chỗ.

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, nhiều chuyến tàu xuất phát tại Hà Nội tối 26/4 và ngày 27/4 (là các ngày bắt đầu dịp nghỉ lễ) đi phía Nam gần như đã hết vé giường nằm. Hiện chỉ còn lại một lượng ít vé ghế ngồi, ghế phụ. Với các tàu NA9, NA11 ngày 26/4 mỗi tàu chỉ còn hơn 100 chỗ ngồi điều hòa.

Các mác tàu Thống Nhất chạy các ngày từ 26 đến 28/4 còn hơn 3.000 vé các loại chỗ; nhưng tàu Hà Nội - Đà Nẵng chỉ còn hơn 100 chỗ; tàu Hà Nội - Vinh còn hơn 700 chỗ, chủ yếu là ghế ngồi.

Tuy nhiên, các chuyến tàu xuất phát vào các thời gian khác, các tuyến khác vẫn còn nhiều vé, nhất là vé ghế ngồi. Như các tàu Hà Nội - Lào Cai chạy các ngày từ 26 đến 28/4 còn gần 300 vé, trong đó còn hơn 100 vé giường nằm mềm điều hòa. Cũng từ 26 đến 28/4, có 12 chuyến tàu xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng nhưng hiện còn tới 6.600 vé. Ngoài ra, các tàu Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Đồng Đăng… vẫn còn rất nhiều vé.

Kết thúc đợt nghỉ lễ, chiều tàu về Hà Nội trong các ngày 30/4 -1/5, các tàu khu đoạn Vinh - Hà Nội, Lào Cai - Hà Nội gần như đã hết vé giường nằm, chỉ còn vé ghế ngồi, các mác tàu khác còn nhiều vé các loại, kể cả vé giường nằm.

Tương tự, với Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, dù lượng vé bán ra cũng khá nhiều, nhưng khách vẫn còn đặt được vé. Được biệt, theo đại diện đơn vị này, vé tàu thường biến động, vì có khách đặt giữ chỗ nhưng không mua, hoặc mua rồi trả lại. Do đó, hành khách có thể liên hệ với tổng đài, nếu hết vé có thể để lại lịch trình và số điện thoại, nhân viên công ty sẽ liên hệ lại nếu có khách trả vé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.