Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội

TPO - Trong khi cây phong trên phố Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh chết khô héo, hàng trăm cây phong được trồng trong khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang chuyển lá đỏ đẹp mê hồn.

Trái ngược với cảnh héo úa của cây phong được trồng trên giải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh... hàng trăm cây phong tại khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang chuyển lá sang màu đỏ đặc trưng của loài này, "nhuộm" rực rỡ cả khu phố khiến ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng như đi lạc sang Hàn Quốc.

Cũng ít người Hà Nội biết được hai hàng phong này dù cây đã được trồng mấy năm nay ngoài người dân khu vực đó. "Em nghe trên mạng ở đây có hàng phong đẹp, đỏ lá nên chúng em tranh thủ ra đây chụp ảnh thôi, chứ bình thường cũng không biết ở đây có", bạn Hằng, sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 1 Ở ngay tại Hà Nội, hàng phong lá đỏ tại khu Ngoại giao đoàn đang đến mùa thay lá khiến cảnh tượng đẹp mê hồn.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 2  Đây là hàng cây gồm khoảng 100 gốc được trồng quanh khu Đại sứ quán Hàn Quốc.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 3 Trước nay, sự tồn tại của hàng cây hầu như chỉ có những người sống trong khu vực trên biết đến.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 4  Sau khi phổ biến, nhiều người đã tìm đến đây chứng kiến khung cảnh lãng mạn này.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 5 Thời điểm này, hàng cây phong tại đây đang đổi màu lá sang vàng cam tuyệt đẹp.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 6 Lá cây sẽ thay đổi màu từ xanh sang vàng nhạt và cuối cùng là đỏ cam.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 7 Con đường rợp màu đó ngỡ như lạc sang "Xứ sở kim chi".
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 8 Lá phong ở đây có 3 thùy khác với loại phong phổ biến 5 thùy.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 9  
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 10 Lá phong đổi màu đỏ rực sau những đợt lạnh cắt da cắt thịt tại Hà Nội.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 11  
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 12  
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 13 Giờ đây, không cần phải mất công đi xa lên vùng núi hay sang xứ người, ngay ở giữa Thủ đô cũng có một hàng phong đẹp mê mẩn.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 14 Khu vực này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ tìm tới.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 15  
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 16 Tại đây, nhiều cây phong đổ lá sang màu đỏ cùng một lúc nên khung cảnh trở nên thơ mộng như vậy.
Đẹp ngỡ ngàng với hàng phong thay lá đỏ giữa Hà Nội ảnh 17
MỚI - NÓNG
Poster phim '578: Phát đạn của kẻ điên'
Võ sư Tuấn Hạc: Trong 578, 'Toàn đá, đánh H'Hen Niê thật, fan của Hen đừng trách tôi'
TPO - Võ sư Tuấn “Hạc”, người từng hạ cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (quốc tịch Canada) năm 2009, giải thích, anh là dân võ, không phải dân diễn nên chỉ biết đánh thật, đá Hoa hậu Hoàn vũ không nương chân trong phim 578 và các cảnh “thực chiến” như vậy đều được đạo diễn cho qua rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.