Có 26 kết quả :

Cán bộ chiến sĩ hỗ trợ tại chung cư 1050 làm lồng đèn tặng cho thiếu nhi. Ảnh: U.P

Đèn ông sao lấp lánh nơi tâm dịch

TP - Dẫu khó khăn trăm bề, những phần quà có cả đèn ông sao, bánh Trung thu, sữa… đã kịp thời đến với các em nhỏ khắp các khu lưu trú thanh niên công nhân, các xóm trọ nghèo và cả bệnh viện dã chiến nơi các bệnh nhi đang chống chọi với COVID.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Người 'giữ lửa' thắp sáng đèn ông sao làng Hậu Ái

Người 'giữ lửa' thắp sáng đèn ông sao làng Hậu Ái

TPO - Mỗi dịp trung thu về, nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến lại tất bật vừa làm vừa dậy con cháu làm đèn ông sao dân gian. Những ngày này, chúng ta sẽ bắt gặp không khi vui tươi của cả người lớn và trẻ em cầm những chiếc đèn ông sao truyền thống ở làng Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Các em nhỏ hào hứng tham gia các hoạt động hoạt náo dưới sự dẫn dắt của chú hề.

Trung thu sớm ở Đường sách TPHCM

TPO - Hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại các cơ sở mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM đã đón chương trình lễ hội Trung thu sớm trong không khí ấm cúng, vui tươi ngay tại con đường sách lớn nhất TPHCM.
Cuộc tổng duyệt hoành tráng trên đường phố Tuyên Quang tối 11/8 âm lịch. Ảnh: Như Ý

Phố núi công phu chơi đèn

TP - Gần trăm mô hình đèn Trung thu khổng lồ những đêm tháng 8 biến các đường phố của thành phố miền sơn cước Tuyên Quang tấp nập, ngập tràn màu sắc.
Mang Trung thu vào viện, lên núi

Mang Trung thu vào viện, lên núi

TP - Nhiều bạn trẻ đã mang Trung thu lên vùng núi gian khó cho hàng trăm trẻ mồ côi, trẻ em nghèo. Tại Hà Nội, có ca sĩ trẻ tổ chức Trung thu Hồng cho hàng nghìn em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư.
Hoài niệm Trung thu thời bao cấp

Hoài niệm Trung thu thời bao cấp

Pháo than xoan, pháo hoa hạt bưởi, đèn lồng lon sữa, ống xà phòng cho đến trống da ếch, mặt nạ mo cau... và ánh trăng rằm tháng 8 vằng vặc luôn là những hồi ức nôn nao nhất của nhiều người khi nhớ về Trung thu xưa.
Các thế hệ trẻ tiếp bước nghề cha ông

Làng đèn sao Báo Đáp mùa Trung thu

TPO - Đến hẹn lại lên, làng đèn sao Báo Đáp (xã Hồng Quang, Nam Trực, Nam Định) lại rộn ràng, tất bật với công việc. Từ trẻ nhỏ đến người già, ai nấy đều hối hả làm đèn phục vụ Tết Trung thu.