Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân

Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân
TPO - Trong ba ngày, từ 5 đến hết 8/9, các em thiếu nhi có cơ hội tiếp xúc, học làm đồ chơi Trung Thu truyền thống tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc) và đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào, Hà Nội).

Khai mạc chiều 5/9 tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc), nằm trong trung tâm khu phố cổ Hà Nội, chương trình thu hút rất nhiều tốp thiếu nhi tới vui chơi.

Đây là năm thứ năm Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức khu vui chơi cho thiếu nhi. Năm nay, chương trình có chủ đề: “Vui Tết Trung Thu – Em tập làm nghệ nhân”, nhằm giới thiệu những đồ chơi Trung Thu truyền thống cho các em qua bàn tay của các nghệ nhân làng nghề.

Trong buổi sáng 6/9, các tốp học sinh lần lượt tới học làm diều và làm đèn ông sao do nghệ nhân Nguyễn Hữu Kiêm và Nguyễn Thị Ánh hướng dẫn tại đình Kim Ngân.

Sau khi làm xong đèn ông sao, các em có thể mang về với giá 50.000 đồng, hoặc để lại trang trí đình.

Phụ huynh Nguyễn Thanh Tâm cho biết: “Gần Trung thu đi đâu cũng đông đúc, ồn ào, ở đây lại có không gian thoáng, đẹp, các cháu được tiếp xúc với đồ chơi Trung Thu cổ truyền rất tốt cho sự hiểu biết về truyền thống của trẻ”.

Tại đình Đồng Lạc, các em cũng được tiếp xúc nặn tò he và tàu thủy sắt. Chương trình sẽ diễn ra đến tối 8/9, các em sẽ được đón cỗ Trung thu và rước đèn ông sao, ông tiến sĩ... tại đình Kim Ngân.

Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân ảnh 1
Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân ảnh 2
Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân ảnh 3
Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân ảnh 4
Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân ảnh 5
Thiếu nhi thích thú tập làm nghệ nhân ảnh 6
 
MỚI - NÓNG