Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

0:00 / 0:00
0:00
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Trong nhà rộn ràng chuẩn bị

Dịch COVID-19 không làm giảm đi sự háo hức của trẻ thơ trong những ngày này. Nhiều gia đình đã tranh thủ mua quà, đồ chơi cho con tại các siêu thị hoặc mua trực tuyến và rôm rả nhất là trào lưu tự chế đồ chơi và món ăn trung thu tại nhà cho bé.

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng ảnh 1

Các con làm một con vật yêu thích (dựa vào trí tưởng tượng hoặc có video hướng dẫn) bằng hoa quả có trong gia đình.

Các bà mẹ dự trữ sẵn nguyên liệu để trổ tài làm những món ăn, bánh trung thu cho con. Còn các ông bố xắn tay, hì hụi làm những chiếc đèn ông sao, đèn cá chép...

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng ảnh 2

Các mẫu con vật yêu thích được chị Thuý cùng hội phụ huynh lên kế hoạch cho các con thực hiện.

Không chỉ tự làm đồ chơi Trung thu trong mỗi gia đình, các ông bố, bà mẹ còn tổ chức thành cuộc thi nối mạng. Chị Hoàng Thị Thuý có con học lớp 2 ở phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị đã bàn với hội phụ huynh của lớp, giáo viên chủ nhiệm lên kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về ngày Tết Trung thu.

Để thực hiện, các con phối hợp với cha mẹ thực hiện video giới thiệu các hoạt động có trong ngày trung thu, bánh nướng bánh dẻo, các trò chơi dân gian, làm bản thuyết trình hoặc vẽ tranh về một hoạt động nào đó trong ngày Tết Trung thu.

Sau đó, một cuộc thi khéo tay sẽ được cô giáo chủ nhiệm phát động sau buổi học bằng cách cho các con làm một con vật yêu thích (dựa vào trí tưởng tượng hoặc có video hướng dẫn) bằng hoa quả có trong gia đình.

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng ảnh 3
Anh Nguyễn Tuyến (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) dành thời gian cùng con làm đồ chơi chuẩn bị Tết Trung thu.

"Ví dụ như làm con nhím từ lê và nho, con chuột và thỏ từ quả bưởi, cú mèo từ quả táo, voi từ cà chua. Rồi các cô sẽ tổ chức một cuộc thi làm đèn lồng, đèn ông sao. Mỗi bạn sẽ có một sản phẩm để có thể cùng sử dụng trong ngày tổ chức Tết Trung thu của cả lớp. Những hoạt động này đều được nhà trường, thầy cô, cha mẹ học sinh thống nhất cùng tham gia. Cứ thế, mỗi cuộc thi này, cha mẹ và các con trong lớp đều tham gia nhiệt tình với mong muốn các con có một ngày Tết Trung thu đặc biệt dù không thể đến trường. Sau đó, các sản phẩm của các con trong lớp được tạo ra, sẽ được cha mẹ đăng lên hệ thống của trường, để các con và giáo viên cùng vào xem, trao giải thưởng”, chị Thuý cho hay.

Lên kịch bản đêm rằm... online

Chị Phạm Thị Thảo, Giám đốc một công ty BĐS ở phường Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị cùng một số cán bộ chủ chốt của công ty đã dành 2 ngày tìm hiểu phương thức tổ chức Tết Trung thu online để tổ chức cho các con của cán bộ nhân viên.

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng ảnh 4

Phụ huynh rủ nhau thuê đơn vị tổ chức Tết Trung thu online cho các con

Năm nay, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành BĐS bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là những công ty môi giới, tuy nhiên công ty của chị Thảo vẫn quyết định bỏ ra hơn 10 triệu đồng để thuê một đơn vị tổ chức chương trình vui trung thu online cho các con.

Chị Thảo cho biết, theo kế hoạch của đơn vị tổ chức, vào ngày Tết Trung thu tới đây, các gia đình sẽ cùng nhau lên Zoom (nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối) để tham gia một sân khấu online với các bối hoạt cảnh, trường quay ảo, kịch bản do đơn vị tổ chức sự kiện này sắp xếp.

Trên sân khấu sẽ xuất hiện chú Cuội, chị Hằng dẫn chương trình, tổ chức rước đèn, phá cỗ. Kịch bản chương trình được xây dựng xoay quanh chủ đề phòng chống dịch COVID-19, các thông điệp học tập và các trò chơi được tổ chức trực tuyến có các hoạt động tương tác với các con.

Các trò chơi đuổi hình bắt chữ, kể chuyện khôi hài… hứa hẹn sẽ không kém các chương trình tổ chức trực tiếp. Các tiết mục múa lân đoạt quà, chụp ảnh online sẽ được tổ chức chi tiết để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm đặc biệt này.

Sau buổi lễ, công ty sẽ lên kế hoạch mỗi gia đình tự chuẩn bị quà tại nhà, rồi xắp xếp để “chú Cuội, chị Hằng” đến để trao phần thưởng cho các con.

MỚI - NÓNG