Sau loạt bài “Bát nháo rau vào siêu thị”:

Đề nghị rút giấy phép cơ sở vi phạm

Đề nghị rút giấy phép cơ sở vi phạm
TP - Chiều 17/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hồng Anh, Phó Chi cục trưởng Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội cho biết: Đoàn thanh tra của Chi cục và Sở NN&PTNT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ, sẽ có kết luận trong vài ngày tới về những lộn xộn trong sản xuất, tiêu thụ rau an toàn (RAT) ở Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội).

Theo ông Hồng Anh, sau khi Tiền Phong có phản ánh thực trạng trên, thanh tra của Chi cục và Sở đã làm việc với huyện Đông Anh và xã Vân Nội về quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, quản lý vật tư nông nghiệp. Lực lượng thanh tra cũng kiểm tra cả ban đêm về việc tiêu thụ RAT trên địa bàn này.

“Chúng tôi kiến nghị phải bám sát, tăng cường kiểm tra đột xuất; nếu cơ sở nào vi phạm, có bằng chứng, dứt khoát đề nghị huyện, xã rút giấy phép; phải làm đến nơi đến chốn mới ra vấn đề” - ông Hồng Anh nói. Theo lãnh đạo Chi cục BVTV Hà Nội, ngoài RAT, tới đây sẽ “mạnh tay” với các cửa hàng bán thuốc BVTV. Cửa hàng nào hướng dẫn người dân sử dụng sai, cũng sẽ bị xử phạt. Đồng thời, phải làm rõ trách nhiệm của chính quyền xã, huyện trong việc quản lý tại địa bàn.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch huyện Đông Anh cho biết, sau loạt bài của Tiền Phong, UBND huyện đã phối hợp với Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình. “Có những cái chỉ là hiện tượng, nhưng mình phải phê phán mạnh việc lợi dụng sản xuất RAT”- ông Châm nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó GĐ Cty TNHH Rau an toàn Ba Chữ (cơ sở bị phản ánh trong loạt bài) nói: “Mấy hôm nay, giám đốc công ty liên tục phải tiếp các đoàn thanh, kiểm tra”. Theo ông Hiệt, ngày 17/3, đại diện Metro cử đoàn xuống kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất rau của công ty; còn siêu thị Big C, Co.opmart chưa thấy liên hệ.

Trong khi đó một nữ PV tham gia điều tra loạt bài về nguồn gốc rau cho biết, sáng 17/3, một số điện thoại lạ gọi tỏ ý hăm dọa: “Sao mày đánh anh tao”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này