Sau loạt bài “Bát nháo rau vào siêu thị”:

Đề nghị rút giấy phép cơ sở vi phạm

Đề nghị rút giấy phép cơ sở vi phạm
TP - Chiều 17/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hồng Anh, Phó Chi cục trưởng Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội cho biết: Đoàn thanh tra của Chi cục và Sở NN&PTNT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ, sẽ có kết luận trong vài ngày tới về những lộn xộn trong sản xuất, tiêu thụ rau an toàn (RAT) ở Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội).

Theo ông Hồng Anh, sau khi Tiền Phong có phản ánh thực trạng trên, thanh tra của Chi cục và Sở đã làm việc với huyện Đông Anh và xã Vân Nội về quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, quản lý vật tư nông nghiệp. Lực lượng thanh tra cũng kiểm tra cả ban đêm về việc tiêu thụ RAT trên địa bàn này.

“Chúng tôi kiến nghị phải bám sát, tăng cường kiểm tra đột xuất; nếu cơ sở nào vi phạm, có bằng chứng, dứt khoát đề nghị huyện, xã rút giấy phép; phải làm đến nơi đến chốn mới ra vấn đề” - ông Hồng Anh nói. Theo lãnh đạo Chi cục BVTV Hà Nội, ngoài RAT, tới đây sẽ “mạnh tay” với các cửa hàng bán thuốc BVTV. Cửa hàng nào hướng dẫn người dân sử dụng sai, cũng sẽ bị xử phạt. Đồng thời, phải làm rõ trách nhiệm của chính quyền xã, huyện trong việc quản lý tại địa bàn.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch huyện Đông Anh cho biết, sau loạt bài của Tiền Phong, UBND huyện đã phối hợp với Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình. “Có những cái chỉ là hiện tượng, nhưng mình phải phê phán mạnh việc lợi dụng sản xuất RAT”- ông Châm nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó GĐ Cty TNHH Rau an toàn Ba Chữ (cơ sở bị phản ánh trong loạt bài) nói: “Mấy hôm nay, giám đốc công ty liên tục phải tiếp các đoàn thanh, kiểm tra”. Theo ông Hiệt, ngày 17/3, đại diện Metro cử đoàn xuống kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất rau của công ty; còn siêu thị Big C, Co.opmart chưa thấy liên hệ.

Trong khi đó một nữ PV tham gia điều tra loạt bài về nguồn gốc rau cho biết, sáng 17/3, một số điện thoại lạ gọi tỏ ý hăm dọa: “Sao mày đánh anh tao”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.
VinaPhone tri ân khách hàng với hàng trăm siêu phẩm Apple

VinaPhone tri ân khách hàng với hàng trăm siêu phẩm Apple

Nằm trong chuỗi sự kiện đình đám chào đón sinh nhật 25 năm, VinaPhone tung khuyến mại khủng tri ân khách hàng với hàng trăm siêu phẩm Apple bao gồm iPhone 12, Macbook Air 2020, Apple Watch S6. Cơ hội trúng thưởng dành cho tất cả thuê bao trả trước, trả sau của nhà mạng.
Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Theo thống kê mới nhất, hiện nay, dân số nước ta đã trên 98 triệu người, trong đó, hơn 66% dân số sống ở các khu vực nông thôn, miền núi, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với ngân hàng và xa lạ với các hình thức thanh toán, giao dịch điện tử. Vì vậy, việc dịch vụ thanh toán Mobile Money sắp ra đời có thể coi là tín hiệu vui giúp người dân thuận tiện, dễ dàng hơn trong các giao dịch, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nông dân, thu hẹp khoảng cách nông thôn- thành thị.