Big C Việt Nam phản hồi bài báo “Bát nháo rau vào siêu thị”

TP - Big C đánh giá cao thông tin của Quý báo và sẽ ngay lập tức rà soát lại quan hệ hợp tác với nhà cung cấp Ba Chữ, yêu cầu nhà cung cấp này có những chấn chỉnh kịp thời nếu cần, nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Ngày 13/3/2014, báo Tiền Phong có đăng bài “Bát nháo rau vào siêu thị”, đề cập việc rau Ba Chữ được phân phối tại hệ thống bán lẻ của chúng tôi tại Hà Nội. 

Ngay khi báo phát hành, Big C Việt Nam có công văn gửi Tiền Phong và thông tin như sau:

Các mặt hàng rau-củ-quả phân phối tại siêu thị chúng tôi luôn được chọn lọc và kiểm soát nguồn gốc, chất lượng vệ sinh theo đúng những quy định do nhà nước ban hành đối với sản phẩm này.

Liên quan nhà cung cấp rau Ba Chữ, đây là doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp phép kinh doanh (cấp ngày 28/11/2011). Ba Chữ cũng đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau an toàn (cấp ngày 10/4/2012, có giá trị đến năm 2017). 

Đây đồng thời cũng là doanh nghiệp cung cấp rau cho nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội. Trong quá trình hợp tác, chúng tôi có đi kiểm tra thực tế và nhà cung cấp này cũng chứng minh có đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau như đã được chứng nhận bởi cơ quan chức năng.

Ngoài ra, trong quá trình nhập hàng và bán, chúng tôi thực hiện các bước kiểm tra bắt buộc như kiểm tra cảm quan, kiểm tra chỉ tiêu kỹ thuật, kiểm tra định kỳ hằng tháng hoặc ngẫu nhiên khi có nghi ngờ các chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản bằng cách thực hiện test-kit nhanh hay gửi mẫu kiểm nghiệm.

Đồng thời, trong quá trình phân phối hàng hóa, các cơ quan quản lý nhà nước còn thực hiện những đợt thanh tra đột xuất và lấy mẫu kiểm nghiệm để thẩm tra chất lượng rau củ quả.

Ngoài những giấy tờ pháp lý của các cơ quan chức năng nói trên là cơ sở pháp lý để chúng tôi hợp tác với Công ty Ba Chữ, nhà cung cấp này còn cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng của hàng hóa được cung cấp.

Chúng tôi đánh giá cao thông tin của Quý báo và sẽ ngay lập tức rà soát lại quan hệ hợp tác với nhà cung cấp Ba Chữ, yêu cầu nhà cung cấp này có những chấn chỉnh kịp thời nếu cần, nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này