Big C Việt Nam phản hồi bài báo “Bát nháo rau vào siêu thị”

TP - Big C đánh giá cao thông tin của Quý báo và sẽ ngay lập tức rà soát lại quan hệ hợp tác với nhà cung cấp Ba Chữ, yêu cầu nhà cung cấp này có những chấn chỉnh kịp thời nếu cần, nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Ngày 13/3/2014, báo Tiền Phong có đăng bài “Bát nháo rau vào siêu thị”, đề cập việc rau Ba Chữ được phân phối tại hệ thống bán lẻ của chúng tôi tại Hà Nội. 

Ngay khi báo phát hành, Big C Việt Nam có công văn gửi Tiền Phong và thông tin như sau:

Các mặt hàng rau-củ-quả phân phối tại siêu thị chúng tôi luôn được chọn lọc và kiểm soát nguồn gốc, chất lượng vệ sinh theo đúng những quy định do nhà nước ban hành đối với sản phẩm này.

Liên quan nhà cung cấp rau Ba Chữ, đây là doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp phép kinh doanh (cấp ngày 28/11/2011). Ba Chữ cũng đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau an toàn (cấp ngày 10/4/2012, có giá trị đến năm 2017). 

Đây đồng thời cũng là doanh nghiệp cung cấp rau cho nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội. Trong quá trình hợp tác, chúng tôi có đi kiểm tra thực tế và nhà cung cấp này cũng chứng minh có đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau như đã được chứng nhận bởi cơ quan chức năng.

Ngoài ra, trong quá trình nhập hàng và bán, chúng tôi thực hiện các bước kiểm tra bắt buộc như kiểm tra cảm quan, kiểm tra chỉ tiêu kỹ thuật, kiểm tra định kỳ hằng tháng hoặc ngẫu nhiên khi có nghi ngờ các chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản bằng cách thực hiện test-kit nhanh hay gửi mẫu kiểm nghiệm.

Đồng thời, trong quá trình phân phối hàng hóa, các cơ quan quản lý nhà nước còn thực hiện những đợt thanh tra đột xuất và lấy mẫu kiểm nghiệm để thẩm tra chất lượng rau củ quả.

Ngoài những giấy tờ pháp lý của các cơ quan chức năng nói trên là cơ sở pháp lý để chúng tôi hợp tác với Công ty Ba Chữ, nhà cung cấp này còn cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng của hàng hóa được cung cấp.

Chúng tôi đánh giá cao thông tin của Quý báo và sẽ ngay lập tức rà soát lại quan hệ hợp tác với nhà cung cấp Ba Chữ, yêu cầu nhà cung cấp này có những chấn chỉnh kịp thời nếu cần, nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.