Có 29 kết quả :

Sẽ kiểm tra việc chặn tin nhắn rác của nhà mạng

Sẽ kiểm tra việc chặn tin nhắn rác của nhà mạng

TP - Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong sáu tháng cuối năm 2015 sẽ tổ chức các đợt kiểm tra việc thực hiện chặn tin nhắn rác của nhà mạng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tổng đài tư vấn miễn phí, hỗ trợ người tiêu dùng

Tổng đài tư vấn miễn phí, hỗ trợ người tiêu dùng

TP - Ngày 6/3, Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) chính thức đưa vào hoạt động tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng (NTD) với đầu số 1800-6838 (thay thế số điện thoại đường dây nóng 0439387846 hiện tại) được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 3. 
Ảnh minh họa

Thêm 3 triệu thuê bao 10 số của Viettel

TP - Ngày 12/2, Viettel tung ra thị trường ba triệu thuê bao 10 số với các dải số  0961, 0971, 0981, trong đó ưu tiên cung cấp đầu số mới liền dải như 0981111962, 0981111963, 0981111964  cho các doanh nghiệp có nhu cầu hòa mạng đồng loạt dịch vụ di động cho cán bộ, nhân viên. 
Cắt 224 số điện thoại quảng cáo rác

Cắt 224 số điện thoại quảng cáo rác

TP - Ngày 10/11, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 224 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định (lần thứ 40). 
Một trang web công khai mua bán danh sách khách hàng

Đủ kiểu mua bán thông tin cá nhân

TP - Chỉ cần vài trăm ngàn đến vài triệu đồng là các nhân viên kinh doanh bất động sản, bảo hiểm, bán hàng… dễ dàng có được cả chục ngàn số điện thoại di động để tha hồ quảng cáo, marketing sản phẩm qua tin nhắn.
Nhà mạng bất lực với tin nhắn rác?

Nhà mạng bất lực với tin nhắn rác?

TP - Sau khi Tiền Phong đăng bài “Khiếp đảm tin nhắn rác từ bất động sản”, nhiều bạn đọc đã phản ánh sự bức xúc về tình trạng tin nhắn rác từ các đầu số của Viettel, Mobifone hoành hành trong thời gian gần đây.
SCTV phát miễn phí 20.000 đầu thu số cho các thuê bao ở Hà Nội

Bước đi khôn ngoan của truyền hình SCTV

TP - Sau khi cam kết với Bộ Thông tin Truyền thông về việc ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình analog trên địa bàn Hà Nội, SCTV đầu tư 26 tỷ đồng trang bị miễn phí toàn bộ đầu thu cho các thuê bao chuyển đăng ký sử dụng truyền hình số. 
Cắt hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ tiếp tay lừa đảo

Cắt hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ tiếp tay lừa đảo

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 24/6, đại diện các nhà mạng cho biết, sẽ rà soát và cắt hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và kinh doanh đầu số (CP) nếu các đơn vị này thực hiện phát tán tin nhắn rác hoặc có hành vi tiếp tay lừa đảo, móc túi, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của các thuê bao. 
Một nhóm đối tượng “móc túi” tiền tỷ thông qua thủ đoạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động bị cơ quan Công an xử lý

Tải phim sex, 800.000 người bị móc sạch tài khoản

Thêm một thủ đoạn chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người sử dụng điện thoại di động thông qua địa chỉ website “Chợ nội dung số mmoney.vn”, bị lực lượng CS PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội lật tẩy, với con số gây sốc: khoảng 800.000 người bị lừa với số tiền trên dưới 9 tỷ đồng.
Trộm hơn 2 tỷ đồng từ thuê bao di động bằng thủ đoạn tinh vi

Trộm hơn 2 tỷ đồng từ thuê bao di động bằng thủ đoạn tinh vi

TPO - Khi người dùng cài đặt, các ứng dụng này sẽ khiến số thuê bao di động tự động gửi tin nhắn tới các đầu số dịch vụ (với mức phí 15.000/tin nhắn) mà chủ thuê bao không hề biết. Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 2,1 tỷ đồng của hơn 100.000 thuê bao điện thoại di động.