Khóa hơn 2 triệu thuê bao phát tán tin nhắn rác

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, tin nhắn rác vẫn đang là thực trạng bức xúc. Ảnh: Người lao động.
Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, tin nhắn rác vẫn đang là thực trạng bức xúc. Ảnh: Người lao động.
TP - Ngày 12/7, tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, Giám đốc Sở TT-TT Lai Châu cho biết, Sở thường xuyên tuyên truyền nếu nhận được tin nhắn rác thì nhân dân hãy gửi tin nhắn đó về đầu số 456 của Bộ TT-TT để xử lý.

Tuy nhiên, có một nghịch lý, khi gửi các tin nhắn rác về đầu số 456 thì chủ thuê bao lại càng nhận được nhiều tin nhắn rác hơn.

Ông Nguyễn Thanh Hải Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, Bộ TT-TT đã trực tiếp chỉ đạo chặn tin nhắn rác bằng các từ khóa, bằng các tần suất cụ thể trong từng thời kỳ. Tin nhắn rác xuất phát từ sim rác rất nhiều vậy mấu chốt là phải quản lý được thông tin thuê bao. Theo báo cáo của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm đã chặn được 252 triệu tin, khóa hơn 2 triệu thuê bao.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, tin nhắn rác vẫn đang là thực trạng bức xúc. Bộ đã chỉ đạo thanh tra vừa xử lý 8 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác. Tới đây Bộ tiếp tục yêu cầu làm và công khai những nhà mạng có hiện tượng nhiều tin nhắn rác. Bộ trưởng cho hay, có những ngày chính ông cũng đã phải nhận cả chục tin nhắn rác!

MỚI - NÓNG