Khóa hơn 2 triệu thuê bao phát tán tin nhắn rác

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, tin nhắn rác vẫn đang là thực trạng bức xúc. Ảnh: Người lao động.
Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, tin nhắn rác vẫn đang là thực trạng bức xúc. Ảnh: Người lao động.
TP - Ngày 12/7, tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, Giám đốc Sở TT-TT Lai Châu cho biết, Sở thường xuyên tuyên truyền nếu nhận được tin nhắn rác thì nhân dân hãy gửi tin nhắn đó về đầu số 456 của Bộ TT-TT để xử lý.

Tuy nhiên, có một nghịch lý, khi gửi các tin nhắn rác về đầu số 456 thì chủ thuê bao lại càng nhận được nhiều tin nhắn rác hơn.

Ông Nguyễn Thanh Hải Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, Bộ TT-TT đã trực tiếp chỉ đạo chặn tin nhắn rác bằng các từ khóa, bằng các tần suất cụ thể trong từng thời kỳ. Tin nhắn rác xuất phát từ sim rác rất nhiều vậy mấu chốt là phải quản lý được thông tin thuê bao. Theo báo cáo của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm đã chặn được 252 triệu tin, khóa hơn 2 triệu thuê bao.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, tin nhắn rác vẫn đang là thực trạng bức xúc. Bộ đã chỉ đạo thanh tra vừa xử lý 8 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác. Tới đây Bộ tiếp tục yêu cầu làm và công khai những nhà mạng có hiện tượng nhiều tin nhắn rác. Bộ trưởng cho hay, có những ngày chính ông cũng đã phải nhận cả chục tin nhắn rác!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.