Cắt hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ tiếp tay lừa đảo

Cắt hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ tiếp tay lừa đảo
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 24/6, đại diện các nhà mạng cho biết, sẽ rà soát và cắt hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và kinh doanh đầu số (CP) nếu các đơn vị này thực hiện phát tán tin nhắn rác hoặc có hành vi tiếp tay lừa đảo, móc túi, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của các thuê bao. 

Đại diện MobiFone cho biết, trường hợp phát hiện các sai phạm của các đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung, tùy từng nội dung và mức độ vi phạm, MobiFone sẽ có biện pháp xử lý: cảnh cáo, dừng hợp tác, chấm dứt hợp tác với các đơn vị vi phạm. 

Đối với khách hàng bị trừ tiền oan từ những phần mềm cài lén, khi nhận được khiếu nại từ khách hàng, MobiFone sẽ kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu dịch vụ cung cấp sai quy định, MobiFone sẽ xử lý đối tác cung cấp dịch vụ và bù tiền cho khách hàng.
 

Ông Hoàng Văn Ngọc, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom, tuyên bố, đối với các CP ký hợp đồng trực tiếp với Viettel, nhà mạng đều có cơ chế quản lý chặt chẽ và chế tài cụ thể như khóa đầu số, giảm trừ doanh thu... 

“Với những CP ẩn danh lợi dụng Viettel (ký hợp đồng thuê lại với các CP khác), chúng tôi sẵn sàng phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi khách hàng”, ông Ngọc nói.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 gây mưa lớn tại miền Trung-Tây Nguyên, sẵn sàng di dời dân

Bão số 6 gây mưa lớn tại miền Trung-Tây Nguyên, sẵn sàng di dời dân

TPO - Trong khoảng 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai và Lâm Đồng tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong 3-6 giờ tới, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng thấp trũng; sẵn sàng triển khai phương án di dời dân.