Cắt hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ tiếp tay lừa đảo

Cắt hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ tiếp tay lừa đảo
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 24/6, đại diện các nhà mạng cho biết, sẽ rà soát và cắt hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và kinh doanh đầu số (CP) nếu các đơn vị này thực hiện phát tán tin nhắn rác hoặc có hành vi tiếp tay lừa đảo, móc túi, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của các thuê bao. 

Đại diện MobiFone cho biết, trường hợp phát hiện các sai phạm của các đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung, tùy từng nội dung và mức độ vi phạm, MobiFone sẽ có biện pháp xử lý: cảnh cáo, dừng hợp tác, chấm dứt hợp tác với các đơn vị vi phạm. 

Đối với khách hàng bị trừ tiền oan từ những phần mềm cài lén, khi nhận được khiếu nại từ khách hàng, MobiFone sẽ kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu dịch vụ cung cấp sai quy định, MobiFone sẽ xử lý đối tác cung cấp dịch vụ và bù tiền cho khách hàng.
 

Ông Hoàng Văn Ngọc, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom, tuyên bố, đối với các CP ký hợp đồng trực tiếp với Viettel, nhà mạng đều có cơ chế quản lý chặt chẽ và chế tài cụ thể như khóa đầu số, giảm trừ doanh thu... 

“Với những CP ẩn danh lợi dụng Viettel (ký hợp đồng thuê lại với các CP khác), chúng tôi sẵn sàng phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi khách hàng”, ông Ngọc nói.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Phủ Lý thực hiện giãn cách xã hội đối với 13 phường, xã từ 0 giờ sáng nay, 24/9 - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam giảm quy mô giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý

TPO - Sau khi ban hành quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18 giờ chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản thay thế. Nội dung văn bản mới này quyết định giảm quy mô giãn cách xã hội từ toàn thành phố xuống một phần địa bàn của 13 phường, xã đang là vùng tâm dịch.