TPHCM: Tiêm vét vắc xin COVID-19 không cần giấy xác nhận đã chích mũi 1

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM: Tiêm vét vắc xin COVID-19 không cần giấy xác nhận đã chích mũi 1
TPO - Những người đã tiêm mũi 1 nhưng chưa được xác nhận hoặc mất giấy tờ liên quan chỉ cần cung cấp thông tin sẽ được chích tiếp mũi 2. Ngành y tế TPHCM đặt mục tiêu sớm hoàn tất tiêm vét cả mũi 1 và mũi 2 vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả những người trên 18 tuổi.

Ngày 20/10, Sở Y tế TPHCM đã có công văn khẩn gửi đến Thành phố Thủ Đức và các quận huyện về việc tăng cường tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho người trong độ tuổi trưởng thành.

Theo đó, trong thời gian tới, tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn thành phố chưa tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 khi đã đến hạn, các địa phương cần truyền thông, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả trường hợp này có thể dễ dàng tiếp cận điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Y tế địa phương phải đảm bảo để người dân được tiêm chủng đúng lịch, đủ liều và an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cũng yêu cầu các địa phương căn cứ danh sách người dân trên địa bàn đã tiêm mũi 1 trên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, chủ động thực hiện mời người dân đã đến hạn tiêm mũi 2 đến điểm tiêm theo kế hoạch của địa phương. Khẩn trương rà soát lại danh sách người trên 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn, thống kê báo cáo các số liệu về số người đã tiêm mũi 1, số người đã tiêm mũi 2, số người chưa tiêm mũi 2.

TPHCM: Tiêm vét vắc xin COVID-19 không cần giấy xác nhận đã chích mũi 1 ảnh 1

Thành phố kêu gọi người dân chủ động đi chích vắc xin COVID-19 để an toàn trước đại dịch

Đặc biệt, trong nhóm chưa tiêm mũi 2 sẽ làm rõ số lượng người đã đến hạn cũng như các lý do mà họ chưa được tiêm như: đã nhiễm COVID-19 nên phải hoãn tiêm, không còn ở nơi cư trú, đã tiêm nơi khác…

Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 do thất lạc hoặc chưa được cấp thì địa phương hướng dẫn người dân có thể cung cấp các thông tin về việc đã tiêm vắc xin mũi 1 hoặc ký bản cam kết về việc đã tiêm mũi 1. Điểm tiêm phải có trách nhiệm cập nhật hoặc điều chỉnh lại thông tin trên Hệ thống và thực tiêm theo quy định.

Bên cạnh đó, người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin qua đầu số 8066. Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 qua đầu số 8066 tổng đài 8066 theo cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen để đăng ký tiêm vắc xin mũi 1.

Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2, đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 qua đầu số 8066 theo cú pháp MUI2 HoTen NamSinh QuanHuyen PhuongXa. Thời gian bắt đầu nhận tin nhắn từ 12 giờ, ngày 20/10/2021.

Theo ngành y tế Thành phố, vắc xin đang được xem là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe toàn dân trong cuộc chiến chống COVID-19. Hiệu quả của vắc xin đã thể hiện rõ khi Thành phố đang từng bước đẩy lùi đại dịch, số ca mắc mới, ca diễn tiến nặng, ca tử vong liên tục giảm sâu. Đến nay Thành phố đã tiêm được 12.620.677 mũi vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có 7.122.311 người tiêm mũi thứ nhất; 5.498.366 người tiêm đủ cả hai mũi.

Thành phố kêu gọi người dân chưa tiêm mũi 1 và người đã đến hạn tiêm mũi 2 cần chủ động đi tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội trước đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.