Có 29 kết quả :

Cán bộ công an hướng dẫn người dân làm thủ tục thay đổi thông tin về cư trú vào ngày 1/7 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà

Bỏ sổ hộ khẩu giấy, Bộ Công an giải đáp nhiều thắc mắc

TP - Kể từ 1/7, Bộ Công an chính thức dừng việc cấp sổ hộ khẩu giấy theo quy định của Luật Cư trú mới. Phía Bộ Công an đã giải đáp hàng loạt thắc mắc về phần nội dung thủ tục hành chính trong giao dịch dân sự, hành chính của người dân có liên quan hộ khẩu kể từ thời điểm này.
Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

TP - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố vì liên quan nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 Nhân dân tệ để xin visa thông qua Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Ðông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở từ năm 2019...
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng. Ảnh: Gia Chính

Vụ đánh bạc quy mô lớn ở Hải Phòng: Quản lý cư trú có vấn đề

TP - Trao đổi với Tiền Phong xoay quanh vụ đánh bạc nghìn tỷ xảy ra ở Hải Phòng, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhận định, đây là một loại hình tội phạm mới, đồng thời cho thấy công tác quản lý người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có vấn đề.   
Nhiều cơ sở xã hội bị quá tải

Nhiều cơ sở xã hội bị quá tải

TP - Làm việc với đoàn giám sát Ban Văn hóa xã hội HĐND TPHCM về công tác tiếp nhận, cắt cơn và ổn định tâm lý cho những người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định tại Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 (TTN2), Chi cục phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Nguyễn Hữu Tài cho biết các cơ sở xã hội trên địa bàn đang bị quá tải. 
100 tỷ đồng xây nhà tránh lũ

100 tỷ đồng xây nhà tránh lũ

TP - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, năm 2014, Chính phủ bố trí nguồn kinh phí 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở phòng tránh bão lũ tại khu vực miền Trung. Theo đó, có khoảng 20% số đối tượng, tương đương 8.000 hộ gia đình được vay trong năm nay.
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Nhiều trường không nhận hồ sơ qua bưu điện

Thí sinh nộp hồ sơ theo tuyến trường lưu ý, sẽ có những trường không nhận hồ sơ đăng ký dự thi qua đường bưu điện. Do đó, trước khi nộp hồ sơ, thí sinh nên tham khảo kỹ các thông tin trên trang web của trường, tránh mất cơ hội đáng tiếc.
Trời nắng đẹp, Paris vắng ngắt xe cộ

Paris không khói

TP - Mấy tuần nay, Paris vào xuân sớm. Năm nay Paris có một mùa đông không tuyết. Mới đầu tháng ba, nhiều người đã bỏ áo khoác ngoài. Gần một tháng Paris không một giọt mưa. Paris có nguy cơ bị ô nhiễm ở mức độ báo động vì mật độ xe.
Đà Nẵng còn 900 hộ nghèo ở nhà tạm bợ

Đà Nẵng còn 900 hộ nghèo ở nhà tạm bợ

TP - 'Thành phố đáng sống' phải giảm được hộ nghèo, tăng hộ khá giàu'. Chỉ đạo trên  được Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nhấn mạnh trong buổi gặp mặt và nói chuyện với khoảng 10.000 người là bí thư, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn trên toàn địa bàn sáng qua (15/1). 
Nga siết di trú, nhập cảnh đối với người nước ngoài

Nga siết di trú, nhập cảnh đối với người nước ngoài

TP - Theo một dự luật được Hạ viện Nga thông qua hôm 14-12, người tổ chức di trú hoặc cư trú trái phép sẽ bị xử phạt nặng hơn, như ngồi tù 5-7 năm thay vì mức 2 năm hiện nay, lao động bắt buộc 2-3 năm (hiện 1 năm), lao động công ích 420 giờ (hiện 360 giờ), nộp phạt 300.000 rúp, tương đương gần 10.000 USD (hiện 200.000 rúp).