Đậu, rồi bay rồi tuột

Đậu, rồi bay rồi tuột
TP - Chiếc trực thăng đậu trên một nóc biệt thự nằm sau một…ruộng lúa trong tấm ảnh gây xôn xao dân mạng từ hôm qua đến giờ với từ khóa “Xôn xao bức ảnh trực thăng đậu trên nóc nhà đại gia Việt”. Trực thăng của Việt hay không chửa biết. Chỉ biết chiếc máy bay trong tấm biển quảng cáo chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” vạch đường bay tít tới địa phận của một nước khác, mà những người làm chương trình vẫn nhận đó là thủ đô của nước mình, trong khi lại để tuột mất phần biển đảo, thì vừa bị nhà chức trách phạt 15 triệu đồng.

Cũng hôm qua, người dân thủ đô lại một phen lên ruột, khi thanh thép dài chục mét, nặng hơn nửa tấn bất ngờ từ trên trời lao xuống tiếp đất cái vèo, ngay trước mũi đám đông đang lưu thông trên đường. Cũng vẫn lại chuyện cẩu bị tuột cáp khi đang thi công đường sắt trên cao. Hàng tấn sắt thép từ trên cao cứ vài hôm lại “hạ cánh” lên đầu người đi đường, chém treo ngành cũng chẳng gớm bằng!

Mới mấy hôm trước, người mẹ trẻ ở Đồng Tháp trong lúc chở hai đứa con nhỏ đi học, bị một chiếc cần cẩu đang thi công cầu bên đường bất ngờ “tuột” xuống đè cả ba mẹ con chết thảm. Có lẽ chẳng nơi đâu lại đều đều có những kiểu chết như búa máy trên trời đóng xuống đến Tề thiên cũng chẳng đỡ nổi như ở xứ này.

Hết đoán tuổi, facebook lại đang có trò đoán xem kiếp trước bạn là ai. Chắc kiếp trước của một người Việt nào đó chính là quả táo từng tuột xuống đầu nhà bác học Newton, giúp ông này sáng tạo ra cái định luật Vạn vật hấp dẫn cũng nên! Nên sắt thép, cần cẩu, xáng cạp ở đâu trên trời cứ thi nhau bổ nhào lên đầu con dân mình mãi thôi, mà chẳng thấy “Điệp vụ tuyệt mật” nào chịu vào cuộc điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.
H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.