Có 22 kết quả :

Các công dân làm thủ tục về nước. (Ảnh: Mofa)

Đưa 390 người Việt ở Myanmar về nước

TPO - Ngày 4/3, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
MyTel là tên thương hiệu của Viettel ở thị trường Myanmar. (Ảnh: Nikkei)

Chuẩn bị phương án bảo hộ công dân Việt Nam ở Myanmar

TPO - Liên quan đến những diễn biến gần đây tại Myanmar, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.
Ảnh: Reuters

Hội đồng Bảo an LHQ sắp họp về đảo chính Myanmar

TPO - Liên Hợp quốc sợ rằng cuộc đảo chính ở Myanmar sẽ khiến số phận của khoảng 600.000 người Hồi giáo Rohingya càng tồi tệ hơn. Phát ngôn viên của Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết Hội đồng Bảo an sẽ họp trong ngày 2/2 để bàn về các diễn biến mới nhất.
Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm đầu năm 2020. (Ảnh: Shutterstock)

Vì sao Trung Quốc ‘khoanh tay’ trước đảo chính ở Myanmar?

TPO - Trung Quốc đang theo dõi sát sao tình hình ở Myanmar sau khi các nhà lãnh đạo dân sự nước này bị quân đội bắt giữ. Giới quan sát cho rằng Myanmar không tránh được hỗn loạn trong ngắn hạn và điều này sẽ càng ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư khi họ vốn đã bị đại dịch ảnh hưởng.