Nam thần Myanmar bị bắt vì ủng hộ biểu tình

0:00 / 0:00
0:00
Paing Takhon trong một cảnh diễn
Paing Takhon trong một cảnh diễn
TPO - Paing Takhon, chàng diễn viên, ca sĩ và người mẫu hàng đầu của Myanmar bị bắt hôm nay, khi chính quyền quân đội đang truy lùng hơn 100 người nổi tiếng vì ủng hộ phong trào phản đối đảo chính.

Biểu tình xảy ra hằng ngày ở Myanmar kể từ khi quân đội chiếm quyền vào ngày 1/2. Chính quyền tiến hành trấn áp mạnh tay với những người đấu tranh, khiến hơn 500 người thiệt mạng và hơn 2.500 người bị bắt.

Paing Takhon, ngôi sao 24 tuổi rất nổi tiếng ở Myanmar và Thái Lan, tham gia tích cực vào phong trào biểu tình, cả trên đường phố lẫn thông qua mạng xã hội.

“Khoảng 50 lính đi trên xe quân sự” đến để bắt anh ấy khi anh ấy đang ở nhà vào sáng nay”, Thi Thi Lwin, em gái của Paing Takhon, viết trên Facebook.

“Anh ấy đang bị ốm nặng, họ bắt anh đấy nhưng không dùng bạo lực. Chúng tôi không biết anh ấy đang ở đâu”, cô nói thêm.

Theo những bài viết gần đây trên tài khoản mạng xã hội của Paing Takhon, sức khỏe của anh hiện không tốt.

“Tôi đã ốm nhiều ngày. Tôi thường tụng kinh để mong Đức Phật ban cho sức khỏe và mang hòa bình đến cho Myanmar càng sớm càng tốt”, Paing Takhon viết hôm 7/4.

Hồi tháng 2, Paing Takhon đăng các bức ảnh của mình trong bộ thể thao màu trắng, cầm loa ở tay, đội mũ cứng và một con chó bị trói trước ngực trong khi anh tham gia một cuộc biểu tình.

“Hãy giúp chúng tôi chặn đứng tội ác”, anh viết trên Instagram hồi tháng 2.

Các trang mạng xã hội của anh đã bị gỡ bỏ, nhưng không rõ có phải tự anh làm việc này hay không.

Paing Takhon cũng rất nổi tiếng ở Thái Lan và anh thường xuyên xuất hiện trong các chương trình quảng cáo và biểu diễn.

Nam thần Myanmar bị bắt vì ủng hộ biểu tình ảnh 1
Paing Takhon nổi tiếng ở cả Myanmar và Thái Lan

Hồi tháng 1, anh cạo đầu và tham gia một khóa thiền. Những bức ảnh của anh trong trang phục Phật giáo được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, với nhiều người trầm trồ vì vẻ đẹp của diễn viên này.

Chính quyền quân đội Myanmar đưa ra danh sách khoảng 120 ngôi sao bị truy nã, trong đó có hai ca sĩ Lin Lin và Chit Thu Wai, các diễn viên Phway Phway, Eaindra Kyaw Zin và Pyay Ti Oo cùng người mẫu May Myat Noe.

MỚI - NÓNG