Đánh bom tự sát vào xe cảnh sát, 18 người thiệt mạng

Cột khói bốc lên sau vụ đánh bom tự sát. Ảnh: Twitter
Cột khói bốc lên sau vụ đánh bom tự sát. Ảnh: Twitter
TPO - Một vụ tấn công tự sát đã giết chết ít nhất 18 người và làm 6 người khác bị thương ở tỉnh Khost của Afghanistan vào ngày đầu tiên của lễ ăn chay Ramadan.

Reuters dẫn lời quan chức địa phương cho biết, kẻ tấn công đã kích hoạt một quả bom xe ở gần sân bóng đá, bên cạnh căn cứ quân sự ở phía đông tỉnh Khost vào ngày thứ Bảy (27/5). Vụ tấn công nhắm vào xe cảnh sát, theo RT.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish thông báo, vụ đánh bom tự sát khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Đánh bom tự sát vào xe cảnh sát, 18 người thiệt mạng ảnh 1

Theo Bilal Sarwary, một nhà báo thường trú tại khu vực, kẻ tấn công “nhắm vào lực lượng dân quân Afghanistan hoạt động với các lực lượng Mỹ”.

Ông Sarwary cũng cho biết, vụ đánh bom xảy ra trong khu vực dân cư đông đúc, gần một trạm xe taxi bận rộn; khu vực này còn là một thành trì của mạng lưới Haqqani liên kết với Taliban. Hiện chưa có thông tin về ai chịu trách nhiệm đối với vụ tấn công.

Trong ngày, tại tỉnh Badghis, các chiến binh nổi dậy đã tấn công lực lượng an ninh tại quận Qadis, Reuters dẫn lời phát ngôn viên của tỉnh, Zahir Bahand.

Cuộc chiến giữa phiến quân và quân đội khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, gồm 6 sĩ quan, 8 thường dân và 22 chiến binh. Ngoài ra, ít nhất 50 người khác bị thương.

Bahand không giải thích chi tiết về nhóm phiến quân nào tiến hành cuộc tấn công ở Qadis.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, các lực lượng an ninh và quân đội Afghanistan đang chiến đấu với các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và phiến quân Taliban trong khu vực.

Được biết, Taliban đã tăng cường các cuộc tấn công bạo lực trong những tuần trước lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Người Hồi giáo trên khắp thế giới bắt đầu lễ Ramadan với tục lệ nhịn ăn, cầu nguyện và các nghi lễ khác. Ở mỗi quốc gia khác nhau, tháng linh thiêng này sẽ bắt đầu vào những ngày khác nhau.

Theo Theo Reuters, RT
MỚI - NÓNG