Indonesia bắt giữ 3 nghi phạm vụ đánh bom Jakarta

Hiện trường vụ đánh bom hôm 24/5 tại Jakarta. Ảnh: AP
Hiện trường vụ đánh bom hôm 24/5 tại Jakarta. Ảnh: AP
TPO - Cảnh sát Indonesia vừa bắt giữ 3 phần tử khủng bố thân IS được cho là có liên quan đến vụ đánh bom tự sát khiến 14 người thương vong tại trạm xe buýt ở Jakarta (Indonesia) hôm 24/5.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Tây Java Yusri Yunus cho biết 3 nghi phạm vụ đánh bom trạm xe buýt Jakarta đã bị bắt giữ sáng sớm nay, 26/5 tại 3 địa điểm khác nhau ở Bandung – thủ phủ của khu vực Tây Java.

Trước đó, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Danh tính của 2 kẻ tiến hành đánh bom tự sát đã được xác định, là Ichwanul Nurul Salam và Ahmad Sukri, đều đến từ tỉnh Tây Java.

Vụ đánh bom kép xảy ra khoảng 22h tối 24/5 (giờ địa phương), làm rung chuyển bến xe buýt ở Kampung Melayu, khu vực Đông Jakarta (Indonesia).

3 cảnh sát hộ tống đoàn diễu hành truyền thống để chào đón tháng ăn chay Ramadhan của người Hồi giáo đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Hai nghi phạm đánh bom tự sát cũng tử vong tại hiện trường.

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm