Đang 'nước sôi lửa bỏng', Mỹ điều thêm tàu khu trục đến Địa Trung Hải

Tàu USS Bulkeley. Ảnh: Sputnik
Tàu USS Bulkeley. Ảnh: Sputnik
TPO - Với sự xuất hiện của thêm một tàu khu trục trên Địa Trung Hải, Mỹ có thể huy động tới 200 tên lửa Tomahawk trong trường hợp tiến hành không kích Syria.

USS Bulkeley (DDG-84), một tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ, đã tiến vào Địa Trung Hải thông qua eo biển Gibraltar hôm thứ Tư, 12/9, hãng tin Nga Interfax cho biết, trích dẫn dữ liệu giám sát hàng hải quốc tế.

Một đài quan sát tại eo biển Gibraltar xác nhận sự xuất hiện của tàu khu trục nói trên tại khu vực này vào ngày 12/9.

Tuần trước, tàu ngầm tấn công USS Newport News (SSN-750) của Mỹ cũng đã di chuyển đến Địa Trung Hải.

Với việc điều động thêm tàu USS Bulkeley, lực lượng Mỹ tại Địa Trung Hải có thể huy động tới 200 tên lửa Tomahawk trong trường hợp được ra lệnh tiến hành không kích Syria.

Đáp lại động thái phô trương lực lượng của Mỹ, cuối tuần trước, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ngoài khơi Syria.

Mới đây, Mỹ liên tục cáo buộc chính phủ Syria chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công hóa học chống lại dân thường ở Idlib – “thành trì” cuối cùng của các nhóm phiến quân thánh chiến.

Nhóm mạnh nhất trong số này là Hayat Tahrir al-Sham, trước đây gọi là Jabhat al-Nusra, một chi nhánh của Al-Qaeda.

Cùng lúc đó, Nga cáo buộc nhóm Mũ Trắng đang dàn dựng một cuộc tấn công hóa học giả mạo tại Idlib nhằm đổ lỗi cho Damascus, từ đó tạo cớ cho sự can thiệp quân sự của phương Tây tại Syria.

Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria hôm qua cho biết Mũ Trắng đã quay ít nhất 9 video để tung ra làm “bằng chứng” cho cáo buộc “chính quyền Syria sử dụng chất độc clo nhằm vào dân thường”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.