Có 239 kết quả :

Tàu ngầm 039A của Trung Quốc. (Ảnh: X)

Thái Lan thôi mua tàu ngầm Trung Quốc

TPO - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đồng ý với kế hoạch chuyển sang mua một tàu khu trục thay vì tàu ngầm từ Trung Quốc, sau một số trục trặc liên quan đến việc mua động cơ của Đức.
Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của Hải quân Trung Quốc. (Ảnh: PLA)

Những chiến hạm Trung Quốc khiến Mỹ lo hơn cả tàu sân bay mới

TPO - Trung Quốc vừa tổ chức lễ ra mắt hoành tráng tàu sân bay thứ ba, cũng là tàu sân bay hiện đại nhất của nước này. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng tàu sân bay không phải phương tiện phù hợp nhất để sử dụng nếu xảy ra kịch bản xung đột trong tương lai gần, ở những khu vực gần như Biển Đông, Hoa Đông và đảo Đài Loan.
Đan Mạch đang cử 4 máy bay chiến đấu F-16 đến Lithuania. Ảnh minh họa: Military.

Các bước đi tiếp theo của NATO nếu Nga tấn công Ukraine

TPO - Các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang để lực lượng ở chế độ chờ và gửi quân tiếp viện tới Đông Âu để đối phó việc Nga tăng cường hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine. Dưới đây là một số tình huống khó xử về các bước tiếp theo của NATO.
Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Các thuỷ thủ trên tàu khu trục Bayern của Đức khi cập cảng Singapore. (Ảnh: ST)

Tàu chiến Đức đi qua Biển Đông

TPO - Ngày 20/12, tàu khu trục Bayern của Đức đến Singapore trong chuyến đi kéo dài 6 tháng đến châu Á – Thái Bình Dương, triển khai nhiệm vụ đầu tiên như vậy của Hải quân Đức trong gần 2 thập kỷ.
Xe chở quân bọc thép BTR-D của Belarus. Ảnh: Wikipedia.

Sức mạnh quân sự của Belarus và Ba Lan như thế nào?

TPO - Ở Belarus, 18-27 tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự từ 12-18 tháng tùy thuộc trình độ học vấn (nếu thực hiện nghĩa vụ dân sự thì từ 24-36 tháng); 17 tuổi là đủ điều kiện trở thành học viên sĩ quan tại các trường đại học quân sự, được xếp vào ngạch quân nhân.
Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.